Những hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang được đánh giá là cực kỳ tiềm năng bởi nhu cầu của các cá nhấn, tổ chức hiện nay về những sản phẩm, thành tựa của nó là vô cùng lớn. Cũng chính vì thế cho nên, việc buôn bán, kinh doanh những sản phẩm  công nghệ thông tin luôn là hình thức kinh doanh mang lại khá nhiều lợi nhuận cho những lập trình viên. Tất nhiên, để có thể kiếm tiền được từ việc kinh doanh trong lĩnh vực này thì chúng ta cần phải biết các lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như biết cách lựa chọn nền tảng bán hàng tiềm năng. Đối với nhiều người, việc bán Theme trên ThemeForest Envato đang là một cơ hội kinh doanh khá tốt. Tất nhiên, để có thể làm tốt thì chúng ta cần có sự chuẩn bị cũng như một vài kinh nghiệm bán theme quan trọng.

Theme là gì?

Tất nhiên, trước khi tiến hành kinh doanh, buôn bán một loại sản phẩm thì điều đầu tiên mà bất cứ ai cũng cần làm được đó là hiểu rõ về bản chất của sản phẩm đó. Chắc chắn việc tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm, hàng hóa sẽ giúp chúng ta hiểu rõ các đặc biệt và qua đó lựa chọn được địa chỉ kinh doanh hợp lý cũng như đưa ra được phương pháp đúng đắn.

Theme là gì

Hiểu một cách đơn giản nhất thì theme là một yếu tố góp phần giúp cho các website trở lên sinh động, hấp dẫn, có giao diện đẹp mắt, dễ nhìn và dễ sử dụng hơn. Nếu dịch theo tiếng việt thì theme có nghĩ là chủ đề, tuy nhiên, nếu hiểu theo ý nghĩa chuyên ngành công nghệ thông tin thì theme được hiểu là giao diện, tức là những gì mà người dùng có thể nhìn thấy ở một trang web. Trong quá trình thiết kế website thì việc lựa chọn chính xác giao diện của người lập trình là cực kỳ quan trọng. Yêu cầu được đặt ra cho người thiết kế web đó chính là chọn một giao diện vừa đạp mắt lại vừa khoa học, hợp lý với chủ đề của website. Hiện nay, nhu cầu sử dụng website là rất lớn và đa dạng, vì thế nên đương nhiên, nhu cầu được đặt ra đối với các sản phẩm theme cũng là không hề nhỏ.

Đặc điểm cơ bản của theme

Nhu cầu sử dụng website luôn đi kèm bởi nhu cầu sử dụng theme, chính vì thế mà chắc chắn rằng sự độc đáo, đa dạng của các loại theme trên thị trường hiện nay là rất lớn. Mỗi loại theme lại có những tính năng, giao diện riêng và phù hợp với một loại website nào đó, do vậy để phân biệt chúng thì ta nên phân biệt các loại theme bằng cách xác định xu hướng hoạt động của nó.

Đầu tiên, theme có xu hướng phát triển theo nhu cầu sử dụng. Sự phát triển của những phương thức sản xuất một loại sản phẩm luôn được thúc đẩy bởi nhu cầu sử dụng và đương nhiên nhu cầu của người dùng chỉ được tăng cao khi họ xác định được những mục đích cụ thể. Để có thêm kinh nghiệm bán theme thì bạn cũng cần phải thấu hiểu được điều này.

Các sản phẩm theme được tạo ra chắc chắn cần phải có công dụng cơ bản đó là phục vụ mục đích của người dùng. Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào quá trình thiết kế website để có thể xác định được mục sử dụng theme bởi mỗi loại website khác nhau lại phù hợp với mỗi loại theme riêng biệt. Hiện nay, nhu cầu sử dụng website của các tổ chức, doanh nghiệp hay các nhân chủ yếu là nhằm phục vụ quá trình kinh doanh, buôn bán sản phẩm.

Do đó, những theme bán chạy nhất, thu hút được nhiều đơn hàng nhất chính là các theme bán hàng, thương mại. Tất nhiên, để phù hợp với những website kinh doanh online thì theme cần đạt được những yêu cầu cơ bản như đẹp mắt, hiện đại, khoa học và chuyên nghiệp. Có được những yếu tố này, các website có thể thu hút, gây ấn tượng đối với khách hàng khi họ ghé qua.

Xu hướng thương mại của theme, khả năng của người có kinh nghiệm bán theme

Như đã nói, việc buôn bán, kinh doanh theme đã mang lại nhiều lợi nhuận cho người bán và trong tương lai, lĩnh vực kinh doanh này hoàn toàn có thể phát triển nhanh chóng, lớn mạnh hơn nữa bởi nó đa sở hữu tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, kinh nghiệm bán theme hay bất cứ một loại sản phẩm nào khác cũng đều có những điểm chung cơ bản. Tiềm năng trong việc bán một loại sản phẩm nào đó chỉ có thể lớn khi nhu cầu sử dụng của người dùng ở mức ổn định. Đối với theme thì điều này hoàn toàn chính xác bởi lẽ với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay, những thành tựu, ứng dụng của nó trong thương mại ngày càng có vai trò quan trọng hơn. Do đó, tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh theme, nhất là tại ThemeForest và Envado sẽ là vô cùng tiềm năng.

Mỗi loại theme khi được thiết kế sẽ lại sở hữu những tính năng, đặc điểm riêng. Vì thế nên tiềm năng thương mại của nó cũng có nhiều sự khác biệt, những ai đã có kinh nghiệm bán theme sẽ đều có những kiến thức cần thiết về vấn đề này. Về cơ bản, trên thị trường hiện nay có 2 loại theme chính đó là theme miễn phí là theme có tính phí.

Tất nhiên, trong khi thiết kế website, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những loại theme miễn phí, thế nhưng chắc chắn rằng các loại theme này sẽ không có chất lượng quá đảm bảo cũng như sở hữu nhiều tính năng hữu ích giống như với những loại theme tính phí khác.

Ngược lại, các loại theme tính phí luôn được sản xuất với rất nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội. Để có thể tạo ra một website tốt, có chất lượng cao thì chắc chắn sử dụng loại theme này là điều gần như bắt buộc. Đó cũng là một phần trong những kinh nghiệm bán theme thành công mà bạn cần có.

Themeforest và Envado là gì?

Để thành công trong một lĩnh vực kinh doanh nào đó thì bên cạnh việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm thì người bán cũng cần phải có cái nhìn khách hàng, chính xác về địa điểm thực hiện công việc kinh doanh đó. Đối với hình thức kinh doanh online như hiện nay thì việc lựa chọn các cơ sở, nền tảng tiềm năng sẽ là yếu tố quyết định rất lớn tới sự thành công của người bán hàng. Đối với những ai đang bán theme thì chắc chắn cơ sở kinh doanh tiềm năng bậc nhất đó chính là Themeforest và Envado.

Themeforest - envato là gì

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về Envado, một cơ sở buôn bán sản phẩm kỹ thuật số, sản phẩm công nghệ thông tin trực tuyến lớn nhất. Về cơ bản, Envado được biết tới như một hệ thống chợ online, chuyên kinh doanh, buôn bán các mặt hàng chính đó là sản phẩm kỹ thuật số. Envado được biết tới như một hệ thống chợ bởi nó bao gồm nhiều cơ sở khác nhau và mỗi cơ sở lại chuyên kinh doanh, buôn bán một số loại sản phẩm chuyên biệt và một trong số đó là Themeforest.

Tất nhiên, bên cạnh Themeforest, chúng ta có thể nhắc tới một vài chợ khác thuộc Envado như codecanyon, videohive hay graphicriver… Thế nhưng, nếu bạn muốn bán theme tốt, hiệu quả nhất thì nên lựa chọn themeforest, đây là sự lựa chọn mà nhiều người có kinh nghiệm bán theme đưa ra.

Nếu bạn chưa từng có những hoạt động kinh doanh hay mua hàng tại Envado thì có lẽ bạn sẽ không nhận thấy sự tiềm năng của hệ thống chợ này. Tiếp cận thị trường Envado sẽ là cách tốt nhất để đêm về cho chúng ta một nguồn thu nhập dồi dào, ổn định, nhất là đối với những ai thành công trong việc bán các sản phẩm theme. Đặc biệt, tại Envado, chúng ta sẽ được hỗ trợ rất tích cực từ nhà quản lý, điều này giúp cho công việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi.

Một số kinh nghiệm bán theme hiệu quả trên Themeforest và Envado

Từ lâu, bán theme được coi là công việc mang lại nguồn thu nhập dồi dào và ổn định cho rất nhiều người. Với nhu cầu lớn từ thị trường hiện nay, các lập trình viên luôn được khuyến khích trong việc sáng tạo nhằm xây dựng lên các theme mới mẻ, độc đáo và có hiệu quả sử dụng cao hơn để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đặc biệt, khi tìm được thị trường hợp lý, tiềm năng khai thác lớn về mặt thương hiệu, nếu như bạn có kinh nghiệm bán theme thì chắc chắn thị trường này sẽ mang lại rất nhiều cơ hội tiềm năng.

Tự mình đánh giá và nhìn chất khả năng code

Đối với những người thiết kế theme, lập trình thì một theme tốt cần phải được hình thành từ các ý tưởng đặc biệt, sáng tạo. Do đó, đây có thể coi là một công việc yêu cầu sự sáng tạo linh hoạt để có thể tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá, đột biến trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý thêm một điều vô cùng quan trọng đó chính là khả năng code cũng là điều rất cần thiết cho các sản phẩm của chúng ta.

Trước hết, những người có kinh nghiệm bán theme đều hiểu rằng, tuy nhu cầu mua theme trên thị trường là rất lớn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là tất cả các loại theme đều có thể bán chạy, nhất là tại ThemeforestEnvado. Tại thị trường này, chỉ có những loại theme chất lượng cao mới có thể bán tại đây, hơn thế nữa, nếu như theme của bạn chất lượng không được đảm bảo thì chắc chắn nó sẽ không được chấp nhận tham gia vào thị trường Themeforest.

Các kinh nghiệm bán theme

Để có thể được chấp nhận lưu hành tại thị trường này, tất cả các sản phẩm đều phải đạt được những yêu cầu hết sức khắt khe, tuy nhiên, cũng chính bởi những yêu cầu này mà chất lượng của các sản phẩm tại hệ thống chợ Envado luôn có mặt bằng chung rất cao, đặc biệt là những sản phẩm Theme.

Tất nhiên, chất lượng của một theme phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bên cạnh mặt ý tưởng thì chắc chắn là khả năng code sẽ là điều có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến kết quả sản phẩm. Bạn cần lưu ý rằng, các sản phẩm theme cần phải được code một cách rõ ràng, chi tiết và tối ưu hóa nhất.

Đây cũng là các tiêu chí quan trọng một sản phẩm Theme được Envado chấp nhận hoạt động. Ngoài ra, trong quá trình code cũng như kinh doanh theme tại Themeforest hay Envado bạn cần biết một điều đó chính là, để được thông qua, công nhận bởi hệ thống chợ này thì mỗi theme cần phải đạt đủ 5 tiêu chuẩn riêng.

Đưa ra các sản phẩm theme với chất lượng và sự độc đáo

Nhu cầu sử dụng theme của thị trường hiện nay đang là rất lớn và đối tượng khách hàng chỉ yếu là những người lập trình web. Vậy để có thể bán loại sản phẩm này thì điều đầu tiên mà các bạn cần biết đó chính là yêu cầu của khách hàng. Theme hay mẫu giao diện website là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình thiết kế website, nó tạo lên sự độc đáo, đặc biệt của những trang web. Do đó, yêu cầu bắt buộc đối với một sản phẩm theme đó chính là nó phải có sự độc đáo, đặc biệt và toát lên được sự riêng biệt, độc nhất.

Chúng ta không thể bán các theme có giao diện, tính năng và tính chất giống nhau bởi nếu không phải là duy nhất thì chắc chắn các theme chẳng có một chút giá trị sử dụng nào cả. Vì thế, nếu bạn đang trong quá trình sản xuất cũng như buôn bán theme thì hãy chú ý rằng, các để ta có thể vượt qua được đối thủ cạnh tranh trên trường Themeforest đó chính là đưa ra những sản phẩm nổi trội, gây ấn tượng cho khách hàng bởi thị trường hiện nay không hề cần tới những bản theme thông thường.

Tất nhiên, tùy theo từng khách hàng cũng như yêu cầu của họ mà bạn cần có kinh nghiệm bán theme riêng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Đó là phương pháp tốt nhất giúp chúng ta bán theme thành công trên Themeforest và Envado.

Chuẩn bị bản Demo cho sản phẩm của mình là một kinh nghiệm bán theme cần thiết

Muốn bán được một loại sản phẩm nào đó thì điều quan trọng bậc nhất đó là người bán cần phải giới thiệu được chúng tới càng nhiều người càng tốt. Càng nhiều người biết tới sản phẩm, chúng ta lại càng dễ dàng hơn trong việc tìm ra được khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của mình.

Chuẩn bị bản demo tốt nhất cho sản phẩm

Đây cũng là một kinh nghiệm bán theme trên Themeforest và Envado vô cùng hiệu quả. Dù trong hệ thống chợ này luôn có rất nhiều khách hàng, tuy nhiên mỗi người lại có một nhu cầu riêng trong việc mua theme. Vì thế, việc chuẩn bị một bản Demo, giúp cho khách hàng dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc tiếp cận cũng như hiểu rõ về sản phẩm của chúng ta.

Trong quá trình giới thiệu sản phẩm của mình, việc trình diễn thử là một cách hiệu quả nhất để giúp cho khách hàng nhận thấy được tiền năng từ các sản phẩm của chúng ta. Đồng thời, bản Demo cần phải sở hữu tất cả những tính năng, sự độc đáo của theme, đó sẽ là phương tiện hữu ích nhất để người bán có thể minh họa một cách xác thực nhất về bản chính. Đối với người mua, khách hàng tại Themeforest và Envado thì khi được sử dụng thử các bản Demo, họ sẽ đưa ra được những nhận xét khách quan nhất về sản phẩm đồng thời đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không.

Ngoài ra, các bạn cũng cần hiểu rằng, sản phẩm theme sẽ được Themeforest đánh giá rát cao nếu như nó đi kèm với một bản Deme đầy đủ và hữu ích. Đây cũng là một kinh nghiệm bán theme rất hữu ích tại Themeforest mà bạn nên áp dụng nếu muốn tất cả các sản phẩm mà mình đưa ra đều có thể vượt qua được các vòng kiểm tra khắt khe từ hệ thống chợ điện tử.

Nhìn chung, việc chuẩn bị tốt bản Demo cho sản phẩm không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà nó còn giúp cho người bán có được rất nhiều lợi thế trên thị trường. Vì vậy, công sức mà chúng ta bỏ ra để làm tốt công đoạn này là hoàn toàn xứng đáng với hiệu quả mà nó mang lại.

Kiểm tra sức mạnh, công dụng của theme

Tất nhiên, mọi sản phẩm khi đã được chấp thuận lưu hành trong hệ thống chợ Envado đều đã trải qua rất nhiều quy trình kiểm tra đặc biệt để đảm bảo cao nhất về mặt chất lượng. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm theme, người bán cũng cần có những kinh nghiệm riêng để biết cách kiểm tra chất lượng và sức mạnh của từng theme khi tung ra thị trường. Việc biết cách kiểm tra sức mạnh của theme không những là điều cần thiết để ta có thêm kinh nghiệm bán theme mà nó còn giúp ta biết rõ về giá trị của những sản phẩm mà ta đang sở hữu.

Để có thể kiểm tra sức mạnh của theme, chắc chắn chúng ta không thể thực hiện bằng các phương pháp thủ công mà thay vào đó, bạn có thể sử dụng một công cụ hỗ trợ hữu ích. Tất nhiên, khi kiểm tra chất lượng và sức mạnh của theme, bạn sẽ gặp phải khá nhiều yêu cầu đặc biệt thế nhưng một khi đã vượt qua được những khó khăn đó thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối rằng sản phẩm của mình sẽ có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Đây chính là lý do tại sao những người có kinh nghiệm bán theme lại thường xuyên thực hiện những cuộc kiểm tra chất lượng như vậy. Khi có được cái nhìn chi tiết về sức mạnh của từng sản phẩm, chúng ta sẽ có thêm thật nhiều cơ sở để đưa ra các phương hướng, chiến lược cụ thể trong việc kinh doanh từng lại sản phẩm theme tại Themeforest và Envado.

Chuẩn bị tốt giấy phép, chứng thực bản quyền của theme

Bất cứ một sản phẩm theme nào đều được tạo lên bởi những cơ sở đã có sẵn và đó là những yếu tố mà không phải do chúng ta tự sáng tạo lên. Vì thế, để có thể được phép kinh doanh các sản phẩm theme thì yêu cầu bắt buộc đối với người bán là họ phải có giấy phép thương mại để hợp pháp hóa các sản phẩm trước khi kinh doanh chúng. Bên cạnh đó, có một yếu tố khách nữa có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình kinh doanh của chúng ta đó chính là bản quyền.

Chuẩn bị giấy chứng nhận bản quyền của theme

Theme được coi là một sản phẩm trí tuệ của con người, chính vì thế, nó chỉ có giá trị khi người bán chứng minh được bản quyền của sản phẩm. Thực tế, giá trị bản quyền của các sản phẩm tại Việt Nam hiện nay chưa quá được chú trọng, tuy nhiên những người có kinh nghiệm bán theme tại Envado điều hiểu rõ ràng, nếu không có giấy tờ chứng minh bản quyền thì tất cả sản phẩm của họ đều vô giá trị bởi Envado luôn đặc biệt quan tâm tới vấn đề bản quyền của tất cả ác sản phẩm được kinh doanh tại hệ thống của họ.

Tất cả những ai đã có kinh nghiệm bán theme trước đây tại ThemeForest hay Envado đều sẽ biết rõ đâu là những giấy tờ cần thiết cho việc kinh doanh các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, đây lại là điều khá mới mẻ với những ai chưa từng kinh doanh tại Envado. Thế nhưng, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và tra cứu các quy định cũng như các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh bản quyền kinh doanh các loại theme không phải do chính mình tạo ra.

Hãy làm quen với việc bị từ chối – một kinh nghiệm bán theme về thái độ

Mặc dù bất cứ ai khi kinh doanh sản phẩm đều sẽ muốn có được lợi nhuận cũng như sự công nhận của mọi người. Tuy nhiên, quá trình buôn bán theme tại Themeforest và Envado không phải bao giờ cũng được thuận lợi như vậy.  Bất cứ một sự cố nào cũng đều có thể xảy ra khiến cho sản phẩm của chúng ta không được công nhận hoạt động tại hệ thống chợ điện tử này, đây cũng là điều khiến cho rất nhiều người cảm thấy lo lắng.

Tuy nhiên, đối với những ai đã có kinh nghiệm bán theme hay những mặt hàng nào khác tại Themeforest thì đây không phải là điều khiến họ quá lo lắng vì mỗi khi từ chối một sản phẩm nào đó thì Envado sẽ đều đưa ra những lý do hết sức cụ thể. Đây cũng là cơ sở giúp cho chúng ta có thể nhanh chóng khắc phục và sửa đổi chúng.

Ngoài ra, nhiều người bán theme còn cảm thấy chán nản khi sản phẩm của họ bị khách hàng từ chối. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, việc kinh doanh một sản phẩm như theme có thành công, thuận lợi hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dù các loại theme của bạn có chất lượng cao, độc đáo nhưng chưa chắc nó đã phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Vì thế, nếu bị từ chối thì ta không nên nản lòng mà thay vào đó, hay đi tìm những khách hàng khác tiềm năng, phù hợp hơn.

Từ trước tới nay, nhiều người thường nghĩ rằng, công nghệ thông tin cùng với những thành tựu, sản phẩm mà nó tạo ra chỉ các tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ các lĩnh vực khác phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, hiện nay chính các sản phẩm đó đã tham gia trực tiếp vào lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

Một trong những sản phẩm nổi bật nhất đó chính là theme, đây là mặt hàng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi nhu cầu sử dụng nó cho các hoạt động khác chẳng hạn như thiết kế web đang là rất lớn. Vì thế, rất nhiều người đã lựa chọn Themeforest và Envado là nơi kinh doanh mặt hàng này, tất nhiên, để có thể thành công thì kinh nghiệm bán theme hiệu quả là yếu tố quan trọng và vô cùng cần thiết. Navythemes hy vọng qua những chia sẻ này bạn sẽ có hướng đi tốt nhất cho mình.