plugin

Rất nhiều người hiện nay khi xây dựng website không biết plugin là gì? Có tác dụng như thế nào đối website? Bài viết dưới đây được các nhân viên công ty Navythemes chia sẻ, giúp bạn có thể định nghĩa rõ ràng về plugin và công dụng của nó.

Plugin là gì?

– Bạn có thể hiểu plugin như là một công cụ hỗ trợ, phát triển cho những website WordPress.

– Plugin là những phần mở rộng nhỏ cho website, được các lập trình viên viết riêng biệt theo API và đặt vào trên những website WordPress.

Plugin
Plugin – Cung cấp nhiều tiện ích cho website.

– Thường thì các plugin là do bên thứ 3 tạo ra và cung cấp, giúp cho chủ sở hữu website có thể dễ dàng bổ sung và tinh chỉnh một số tính năng của website.

Một số loại plugin thường được dùng hiện nay.

– SEO Ultimate, SEO By Yoast: đây là những plugin được viết riêng cho dịch vụ SEO, cung cấp những tính năng cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả SEO.

– RDFa Breadcrumb: công dụng chủ yếu là cung cấp những thẻ điều hướng trên giao diện người dùng, giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác nhất.

– Google XML Sitemaps: bạn có thể hiểu nó như là bản đồ của một khu vực (ở đây là website), giúp cho google dễ dàng tìm kiếm và hoạt động trên website của bạn hơn.

Plugin WordPress
Plugin WordPress – Dễ dàng cài đặt và vận hành trên website WordPress

– kk Star Ratings: một plugin giúp đánh giá chất lượng website của bạn dựa trên thang điểm SEO, điều này ảnh hưởng đến độ uy tín website của bạn đối với google cũng như người dùng.

– Social plugin: điển hình cho plugin này là Facebook – trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, khi người dùng cài đặt plugin này, bài viết sẽ xuất hiện các nút like, share,… được liên kết trực tiếp với Facebook, bạn có thể chia sẻ bài viết cũng như trạng thái của mình về bài viết lên trang Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các website WordPress hiện nay hỗ trợ rất nhiều plugin khác nhau, cung cấp đầy đủ tính năng và tiện ích cho người dùng, chủ sở hữu website có thể dễ dàng cài đặt những plugin này cho website của mình.