Thiết Kế Font Chữ

Thiết kế font chữ

Từ trước đến nay, người ta vẫn thường hay quan niệm rằng con chữ nói lên tính cách của người viết. Đối với cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp cũng vậy, sở hữu một font chữ đẹp và theo phong cách riêng sẽ giúp cho bạn dễ dàng khẳng định định được thương hiệu của mình, thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc trên những ấn phẩm của mình.

Đặc biệt nếu như là một công ty thiết kế những ấn phẩm nghệ thuật, hay những ấn phẩm quảng cáo thì việc lựa chọn font chữ phù hợp, độc đáo cho ấn phẩm của mình là việc làm rất cần thiết. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu sở hữu những phông chữ nghệ thuật, sáng tạo, công ty Navythemes cung cấp dịch vụ thiết kế font chữ theo yêu cầu, giúp bạn sở hữu những kiểu chữ thể hiện được phong cách riêng của mình.

Dịch vụ của chúng tôi hỗ trợ khách hàng tạo ra những typography độc đáo và sáng tạo nhất, gây ấn tượng cho người xem. Chúng tôi cung cấp những mẫu chữ typography có sẵn để bạn có thể lựa chọn hoặc sử dụng chúng để sáng tạo ra typography của riêng mình.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ với thủ tục đơn giản, sau khi hoàn thành font chữ, bạn có thể tùy ý sử dụng hoặc chia sẻ phông chữ đó cho những người khác mà không phải lo lắng đến bản quyền.

Một số tính năng của dịch vụ làm font chữ Navythemes:

– Thủ tục đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi và sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Hỗ trợ nhiều mẫu typography cho bạn lựa chọn, bạn có thể sử dụng chúng để đưa ra những ý tưởng cho font chữ của mình, chúng tôi hỗ trợ tùy chỉnh và thiết kế lại font chữ theo yêu cầu cho đến khi khách hàng của mình hài lòng.

– Chúng tôi hỗ trợ nhiều nguyên mẫu (prototype) xem trước cho khách hàng trước khi tạo ra phông chữ cuối cùng.

– Sau khi tạo ra Font chữ, bạn có quyền sử dụng hoàn toàn những phông chữ này cũng như quyền chia sẻ nó với những người dùng khác.

– Ngoài ra, chúng tôi rạo ra một một cộng đồng những người tạo font chữ và ứng dụng chúng trong công việc để họ có thể chia sẻ cách làm font và sử dụng chúng hiệu quả nhất.

Brandon Font

Tại sao nên chọn thiết kế font chữ của Navythemes? Chúng tôi luôn ưu tiên thiết kế phông chữ theo tiêu chuẩn Unicode – hoàn toàn thân thiện và hiển thị tốt với tiếng Việt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong nhiều loại văn bản hiện đại khác nhau.

Hiện nay, chúng tôi tập trung và 4 loại typography, tuy nhiên hiện nay khách hàng thường xuyên lựa chọn 2 loại đầu tiên:

– Serif Type Styles: bạn có thể hiểu nó là những kiểu chữ có chân, có nghĩa là sẽ có 1 nét được thêm vào phần bắt đầu hoặc phần cuối trong các nét chính của một chữ cái (có thể là bên trái, bên phải hoặc cả 2 bên).

– Sans Serif Type Styles: khác với kiểu Serif, Sans Serif là kiểu chữ không chân, cuối mỗi nét chính sẽ không có thêm một nét nào nữa.

– Script Type Styles: là kiểu chữ có tính nghệ thuật cao, những nét cuối ký tự này thường kết nối với nét đầu tiên của ký tự kế tiếp nó, tuy mang tính nghệ thuật cao nhưng nó lại có cảm giác khó đọc hơn so với 2 kiểu chữ trên.

– Decorative: thường được sử dụng để trang trí, Decorative thường chỉ được sử dụn cho những câu có nội dung ngắn và dễ hiệu.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế kiểu chữ của Navythemes

Có thể thấy việc xây dựng một bộ font chữ phải mất rất nhiều thời gian, vì từng con chữ đứng riêng với nhau và khi chúng kết hợp lại có thể tạo ra hàng ngàn hiệu ứng khác nhau, đặc biệt là những văn bản tiếng Việt với những ký tự có dấu đặc trưng khiến cho việc tạo bộ font chữ Tiếng Việt với phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi cần phải có thời gian để kiểm thử trên nhiều loại văn bản khác nhau để xử lý hết tất cả trường hợp, hiệu ứng có thể xảy ra trước khi bàn giao bộ typography cho khách hàng. Chỉ có những bộ font chữ việt hóa mới hoàn toàn mới có thể hiển thị tốt nhất những văn bản tiếng Việt này.

Với tâm huyết và niềm đam mê của mình, công ty Navythemes luôn tạo ra những sản phẩm của mình đảm bảo 2 yếu tố: kỹ thuật và thẩm mỹ để làm hài lòng những khách hàng của chúng tôi. Ngoài ra những sản phẩm font chữ của Navythemes còn mang tính tiện dụng cao trong các khâu sử dụng khác nhau, hỗ trợ in ấn tốt. Nhiều người nghĩ rằng chỉ có những công ty thiết kế mới cần sử dụng những font chữ đặc thù, tuy nhiên có một sự thật thú vị là cậu học sinh Suvir Mirchandani của Mỹ từng đưa ra một sáng kiến rằng nếu nước Mỹ thay đổi hoàn toàn phông chữ của mình thì sẽ tiết kiệm được 136 triệu USD tiền mực in mỗi năm. Bạn có thể thấy việc sử dụng font chữ hiệu quả không chỉ mang đến những giá trị về mặt tinh thần mà nó còn mang đến những lợi ích khác cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn.

Độ đậm