Lý do doanh nghiệp cần phải thiết kế website chuẩn SEO?

Lý do doanh nghiệp cần phải thiết kế website chuẩn SEO?

Thiết kế website ngày nay không còn là lĩnh vực xa lạ gì. Các doanh nghiệp đầu tư vào kênh website cho riêng mình để mở rộng kinh doanh và gia tăng sự phổ biến của thương hiệu trên không gian mạng. Khi tìm đến các đơn vị xây dựng website chuyên nghiệp, thiết kế website chuẩn SEO luôn là điều kiện được đặt ra hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về website chuẩn SEO là gì, lợi ích của việc thiết kế web chuẩn SEO đối với doanh nghiệp và những điều kiện cần để xây dựng một trang web chuẩn SEO. Hãy dành thời gian để theo dõi thật kỹ nhé!

Hiểu đúng về thiết kế website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là gì?

SEO viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là thuật ngữ thông dụng chỉ việc sử dụng các phương pháp tối ưu để đưa website lên các vị trí tốt hơn trên công cụ tìm kiếm như Google.

Thiết kế web chuẩn SEO giúp web thân thiện với công cụ tìm kiếm. Website phải được thiết kế có cấu hình, tính năng để Google dễ dàng hiểu được toàn bộ website và thu thập dữ liệu. Nói dễ hiểu hơn thì web chuẩn SEO được tạo ra để đạt tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với các tiêu chí chuẩn SEO.

Các loại website phải thiết kế chuẩn SEO

  • Web thương mại điện tử: Trang web này thiết kế chuẩn SEO để đáp ứng tốt trải nghiệm người dùng, kích thích khách hàng truy cập và mua hàng nhiều hơn.
  • Thiết kế website bán hàng: Có thể nói web bán hàng là một phần nhỏ của web thương mại điện tử, xây dựng web bán hàng chuẩn SEO để web tiếp cận dễ dàng với khách hàng và gia tăng cơ hội tạo ra lợi nhuận. Ví dụ: Thiết kế website bán hàng nội thất, thiết kế website bán khóa học,…
  • Website tin tức: Tuy các thiết kế web tin tức có mức độ cạnh tranh không bằng web thương mại điện tử hay web bán hàng nhưng chúng phải thiết kế chuẩn SEO. Bởi lúc này các bài viết trên web dễ đạt thứ hạng cao và thu hút nhiều lượt truy cập.
  • Thiết kế website du lịch: Cập nhật các tour du lịch, đặt phòng khách sạn rất cần thiết kế chuẩn SEO để tăng tối đa trải nghiệm người dùng.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website chuẩn SEO?

Tăng tỷ lệ chuyển đổi (CTA)

Tăng tỷ lệ chuyển đổi (CTA)

Nhu cầu mua hàng của người dùng qua mạng internet ngày nay rất lớn. Thói quen mua hàng của họ thường bắt đầu từ việc tìm hiểu kỹ thông tin trên web rồi sau đó mời quyết định mua, hoặc thậm chí nhờ truy cập web mới nảy sinh ra ý định mua mà không có chủ ý từ trước. Vậy nên một website chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa thăng hạng và giữ thứ hạng cao. Từ đó khách hàng dễ thấy thương hiệu của bạn, click chuột và nếu hài lòng với thông tin web cung cấp sẽ mua hàng lập tức.

Tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google

Muốn khách hàng nhìn thấy website của doanh nghiệp thì buộc trang web phải xuất hiện lên top các kết quả tìm kiếm. Thiết kế website chuẩn SEO chính là yếu tố quyết định điều này. Google sẽ ưu tiên xếp các website chuẩn SEO ở vị trí cao hơn so với các web khác.

Nâng cao sự chuyên nghiệp

Website chuẩn SEO luôn tối ưu trải nghiệm người dùng để họ dễ tương tác và ở lâu hơn khi truy cập web. Web được thiết kế chuẩn SEO sẽ tích hợp các nội dung có mục đích, khả năng điều hướng thuận tiện, tốc độ tải trang nhanh và hiển thị trên mọi thiết bị di động. Từ đó khách hàng rất thoải mái khi trải nghiệm trên web doanh nghiệp và đánh giá cao tổ chức của bạn. Hơn nữa nếu web doanh nghiệp chuẩn SEO với giao diện bắt mắt và cung cấp hiệu quả các thông tin thì nó không chỉ thu hút khách hàng mà còn thu hút đối tác làm ăn. Từ đó uy tín thương hiệu tăng cao và tạo đà cạnh tranh tốt với đối thủ trên thị trường.

Tiết kiệm chi phí marketing

Để thiết kế web chuẩn SEO hiện nay không tốn quá nhiều ngân sách mà hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp lại rất lớn. Website chuẩn SEO kết hợp nội dung chất lượng sẽ là công cụ truyền thông mạnh mẽ của tổ chức và mang lại doanh số ấn tượng cho doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Thiết kế Website – Doanh nghiệp nhận được những lợi ích gì?

Thiết kế website chuẩn SEO cần điều kiện gì?

Tên miền và hosting phù hợp

Muốn thiết kế web, bất kỳ loại web gì thì điều đầu tiên phải quan tâm là chọn tên miền và hosting. Nên chọn tên miền phù hợp và có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt chọn tên miền có liên quan đến từ khoá SEO sẽ giúp từ khoá đó đạt thứ hạng tốt hơn và tạo ấn tượng với người truy cập. Lưu ý nên chọn tên miền ngắn gọn, có thể dễ đọc và dễ ghi nhớ.

Hosting hiện nay có nhiều gói dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau. Nên chọn hosting có tốc độ nhanh, hoạt động ổn định và dung lượng thích hợp với web. Việc chọn đúng hosting vừa làm web ít bị gián đoạn khi đi vào hoạt động vừa ghi điểm với công cụ tìm kiếm.

Tốc độ tải trang tối ưu

Tốc độ tải trang tối ưu

Nhắc đến thiết kế website chuẩn SEO thì không thể không quan tâm đến tốc độ tải trang. Vậy nên các nhà lập trình web cần tối ưu cấu trúc code website để tải trang nhanh hơn. Tốc độ tải trang lý tưởng của web là 0.5 đến 2 giây. Nếu web tải quá chậm thì sẽ làm người dùng mất kiên nhẫn và gây khó khăn trong việc thu thập thông tin của Google Bot.

Tối ưu URL

Website chuẩn SEO phải đảm bảo xây dựng một URL có khả năng tùy biến, thân thiện với người dùng và các bộ máy tìm kiếm. URL của website nên chứa các từ khoá và có độ sâu của liên kết giúp người dùng nhìn vào URL có thể hiểu được nó đang nói về điều gì. Đặc biệt không thiết kế URL chứa các ký tự đặc biệt gây khó chịu cho người truy cập như: $, #, *, %, &.

Tối ưu thẻ tiêu đề, thẻ mô tả

Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả là hai thẻ quan trọng nhất đối với một website chuẩn SEO. Thẻ tiêu đề cần ngắn gọn, xúc tích và không quá 70 ký tự. Thẻ mô tả phải tóm lược được nội dung chính trên web hoặc bài viết và không quá 160 ký tự. Vậy nên các nhà thiết kế web luôn phải tạo ra nơi nhập thẻ tiêu đề và thẻ mô tả cũng như thẻ từ khoá chính và thẻ tag để web được chuẩn SEO.

Tích hợp Sitemap và File robots.txt

Thiết kế website chuẩn SEO không thể thiếu Sitemap (sơ đồ trang) và Breackcum. Hai yếu tố này giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc URL để duyệt website hoàn hảo hơn. Ngoài ra thêm file robot.txt giúp Google Bot có thể thâm nhập vào website và thu thập thông tin nhanh chóng hơn.

Thân thiện với di động

Website chuẩn SEO được thiết kế chuyên nghiệp nhằm đáp ứng mọi trải nghiệm người dùng. Vậy nên website phải thân thiện với thiết bị di động và hiển thị tốt trên mọi trình duyệt. Các nhà thiết kế web luôn phải xây dựng giao diện phù hợp và tương thích với các kích thước khác nhau của thiết bị.

Các yếu tố quan trọng khác

Bên cạnh các yếu tố đã đề cập chi tiết trên, khi tạo một website chuẩn SEO, chúng ta cần đảm bảo các tiêu chí như:

  • Chuẩn UX/UI: Web phải có giao diện độc đáo, bố cục phù hợp và cấu trúc logic giúp người dùng có thể dễ dàng tìm đến bất kỳ nội dung nào.
  • Tối ưu nội dung: Các thẻ mô tả của hình ảnh cần được tối ưu. Nội dung tải về trực tiếp trong code HTML, không qua JavaScript, AJAX, Iframes. Cần tích hợp các nút chia sẻ MXH như nút Like Facebook, nút G+ hay nút Tweet để hỗ trợ chia sẻ trên cộng đồng.
  • Bảo mật tốt: Hãy đảm bảo tính bảo mật của website, hạn chế tối đa các cuộc tấn công. Nên tạo trang 404 cho các trang không tìm thấy.

>>Đọc thêm: 7 tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi thiết kế website chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế website chuẩn SEO. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hiểu hơn về lĩnh vực này và biết các lợi ích mà một website chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp.

THAM KHẢO NGAY DỊCH VỤ TỪ MONA – AGENCY SỐ 1 TẠI TP.HCM:

THIẾT KẾ WEB BÁN HÀNG

CHUẨN SEO – TỐI ƯU TRẢI NGHIỆM – TĂNG X5 ĐƠN HÀNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *