Quản trị website là gì? Cách quản lý trang Web đạt hiệu quả cao

quản lý website hiệu quả

Ngày nay công cụ Marketing Online đang được nhiều doanh nghiệp đầu tư và áp dụng. Một trong những công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay là tiếp thị thông qua website.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp tận dụng rất tốt website bên cạnh đó cũng có không ít doanh nghiệp bỏ qua hình thức marketing này.

Do đó, việc quản trị website là vô cùng quan trọng và cần thiết để doanh nghiệp hoạt động tốt và hiệu quả. Vậy quản trị website là gì? Làm sao để quản trị web một cách hiệu quả là gì? Cùng Navythemes giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu quản trị website là gì? 

Trên thực tế, quản trị website là quá trình quản lý, bảo dưỡng, phát triển cũng như tối ưu hệ thống cho website. Việc làm này giúp cho hệ thống được vận hành trơn tru và nâng cao tối đa hiệu quả của marketing.

Một người người muốn làm công việc quản trị web thì cần đáp ứng được rất nhiều yêu cầu. Người đó không những phải có kiến thức về lập trình mà còn phải phụ trách được việc xây dựng nội dung sao cho hấp dẫn và lôi kéo được người dùng tìm đến trang của mình.

quản lý website hiệu quả
Tìm hiểu quản trị Website là gì?

Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng lập trình cũng như xây dựng nội dung để quản trị website thì có thể lựa chọn giải pháp thuê quản trị website từ các công ty dịch vụ uy tín trên thị trường.

Vai trò của Website đối với mỗi doanh nghiệp 

Bên cạnh việc được coi là nơi thu hút những khách hàng tiềm năng website còn tượng trưng cho cả bộ mặt của doanh nghiệp. Bởi website chính là nơi mà tất cả mọi khách hàng truy cập vào để tìm hiểu những thông tin về sản phẩm, thông tin về doanh nghiệp.

Do đó, việc xây dựng và chăm sóc website là vô cùng quan trọng và cần thiết để tăng cường lượng khách hàng trên nền tảng online và mở rộng thị trường mục tiêu của doanh nghiệp.

Với thời đại mạng xã hội phát triển như ngày nay, chỉ cần nội dung đăng tải lên website hấp dẫn, phù hợp cùng với giao diện dễ sử dụng và bắt mắt, thì chỉ cần một khách hàng cảm thấy ấn tượng họ sẵn sàng chia sẻ lên các trang mạng xã hội và mời bạn bè cùng người thân truy cập website của bạn.

THAM KHẢO NGAY DỊCH VỤ:

CHỤP HÌNH PROFILE CÔNG TY

Trực quan – Tạo ấn tượng với khách hàng trên đa nền tảng

 

vai trò đối với doanh nghiệp

Từ đó lượng lead tiềm năng sẽ tăng lên và có thể chuyển đổi thành khách hàng thực sự. Nếu như kinh doanh theo kiểu truyền thống thì các doanh nghiệp phải thuê mặt bằng, thiết kế cửa hàng, thuê nhân viên bán hàng.

Nhưng giờ đây trên môi trường Internet, khi doanh nghiệp sở hữu một website thì những vấn đề đó sẽ không còn. Hay nói cách khác website chính là cửa hàng ảo nhưng lại thu hút khách hàng và quảng bá sản phẩm rất hiệu quả.

Ngoài ra, đây cũng sẽ là công cụ giúp các doanh nghiệp xóa bỏ rào cản bị giới hạn về không gian, khoảng cách địa lý, thời gian, giúp các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đến tay của tất cả những người có nhu cầu từ dó doanh nghiệp có thể thoải mái mở rộng thị trường mục tiêu.

Những công việc của một người quản trị trang Web

Những nhà quản trị website cần phải làm những công việc sau:

Quản lý Website và cập nhập giao diện

Điều đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng khi truy cập vào website chính là giao diện của trang web và cách sử dụng trang web đó. Chính vì thế công việc đầu tiên mà bất kỳ nhà quản trị web nào cũng phải làm là xây dựng và không ngừng cập nhật những phiên bản giao diện dễ sử dụng và để lại ấn tượng.

Việc này không những đảm bảo tính thẩm mỹ cho website mà còn thể hiện được hình ảnh của doanh nghiệp.

công việc của quản trị trang web

Lên kế hoạch nội dung định kỳ

Người ta vẫn thường nói “Content is King”  bởi việc cập nhật, update những thông tin, nội dung mới là điều quan trọng giúp website hoạt động tốt hơn. Việc cập nhật những nội dung mới cho trang web không phải chỉ là việc dán một văn bản và xuất bản nó.

Nhà quản trị web cần phải biết cách để quản lý nội dung, lên kế hoạch và sắp xếp các chủ đề, thêm ảnh,… Ngoài ra, những người làm công việc quản trị website cũng phải nắm rõ xu hướng content hiện tại và trong tương lại để đưa ra kế hoạch phù hợp và đặc biệt phải bắt trend tốt để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Để một bài viết có thể đạt được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm Google thì ngoài content còn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí khác. Chính vì thế, để trở một nhà quản trị website giỏi thì phải biết cách tối ưu website.

Và để làm được điều đó chắc chắn họ phải có kiến thức nền tảng về SEO. Ngoài ra, những nhà quản trị website cũng cần phải trao đổi với team SEO để đề ra những kế hoạch tối ưu website tốt nhất.

Quản lý tốt đường truyền hosting và sao lưu dữ liệu

Một công việc không thể thiếu của người làm quản trị web là phải đảm bảo các hoạt động đường truyền hosting diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, họ cũng không thể bỏ qua công việc sao lưu lại tất cả dữ liệu để tránh trường hợp website bị hách và mất toàn bộ dữ liệu.

Lên kế hoạch quảng bá Website

Đây cũng là phần công việc mà một nhà quản trị website phải làm để thúc đẩy lượt truy cập cho web. Khi website có lượng khách hàng truy cập không nhiều, sản phẩm khó tìm kiếm trên Google thì các nhà quản trị website phải có phương án triển khai hoạt động quảng bá website.

Bên cạnh SEO, các nhà quản trị web có thể chạy chiến dịch quảng cáo thông qua mạng xã hội bằng cách chia sẻ link các bài viết trên website, quảng cáo qua email, diễn đàn/Site rao vặt hoặc trên thanh công cụ Google Adwords.

Để chiến dịch quảng bá được hiệu quả nhất thì các nhà quản trị web nên kết hợp nhiều phương pháp thay vì chỉ tập trung vào một mảng.

Thường xuyên đánh giá hoạt động quản trị website

Bất kỳ một công việc nào khi thực hiện xong cũng cần phải có bước đánh giá kết quả và quản trị website cũng vậy. Việc đánh giá hoạt động website chính là cơ sở để theo dõi và đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của web cũng như kịp thời cải tiến vấn đề để tối ưu website.

Các kỹ năng mà một quản trị Website cần có

Những nhà quản trị website cần có những kỹ năng sau để đảm bảo thực hiện tốt công việc và mang lại hiệu quả cao:

 • Am hiểu một số kiến thức SEO, marketing online và cấu trúc website
 • Hiểu biết các ngôn ngữ lập trình
 • Sử dụng thành thạo các công cụ quản trị website như Google Analytics, Search Console, Google Webmaster Tool, …
 • kỹ năng quản trị nội dung cho website
 • Kỹ năng xử lý, thiết kế đồ họa cơ bản
 • Khả năng sáng tạo nội dung thu hút, hấp dẫn

cách quản lý website

4 Cách quản lý Website hiệu quả, cần thiết

 • Xây dựng nội dung: Nội dung được xây dựng trên website cần phải cập nhật đầy đủ và và mang đến thông tin hữu ích, có ý nghĩa với khách hàng.
 • Tối ưu website: Các nhà quản trị website cần phải tối ưu web thông qua hệ thống từ khóa nhằm tăng lượng tìm kiếm và truy cập cho trang web. Bên cạnh đó, nội dung hình ảnh cũng cần được tối ưu để tăng tính hấp dẫn cho website.
 • Quảng cáo website: Việc quảng cáo website sẽ giúp website phát triển và mở rộng phạm vi tiếp cận với khách hàng.
 • Tăng khả năng bảo mật: Người quản trị website cần tối ưu khả năng bảo vệ thông tin người dùng của mình để tạo niềm tin khi người dùng cung cấp thông tin cá nhân và thực hiện các giao dịch trên trang web. Một trong những cách giúp tăng bảo mật hiệu quả đó là mua SSL từ các nhà cung cấp uy tín.
 • Kiểm tra lỗi của website: Sau một thời gian hoạt động website có thể sẽ gặp phải một số lỗi như link bị lỗi, , không hiển thị hình ảnh,…Các doanh nghiệp cần phải phát hiện và khắc phục lỗi website sớm nhất để tạo dựng niềm tin ở khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quản trị website là gì và những công việc, kỹ năng của một người quản trị Web cần có. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã biết cách làm thế nào để có thể quản lý trang Web của mình một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thiết kế và quản trị website cho doanh nghiệp thương mại,

THAM KHẢO NGAY DỊCH VỤ:

THIẾT KẾ WEB BÁN HÀNG

Chuyên nghiệp – Đủ tính năng – Tăng chuyển đổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *