Tải Font Chữ Hàn Quốc Đẹp – Phông chữ Tiếng Hàn Miễn Phí 2023

Font chữ tiếng Hàn hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động như trao đổi thông tin, in ấn, thiết kế đồ họa và cả truyền thông. Biết được nhu cầu tìm kiếm Font Hàn Quốc là rất cao nên Navythemes sẽ tổng hợp đến bạn những bộ Font chữ Hàn Quốc đẹp miễn phí mới nhất 2023 để bạn dễ dàng tải về sử dụng ngay nhé!

Link Tải Font Chữ Hàn Quốc Trọn Bộ Cập Nhật 2023

Tải Font Chữ Hàn Quốc – Kiểu Phông Chữ Tiếng Hàn Đầy Đủ: TẠI ĐÂY

Giới thiệu về font chữ tiếng Hàn

tải font chữ hàn quốc đẹp miễn phí mới

Font chữ tiếng Hàn là font giúp bạn có thể viết được toàn bộ các âm trong tiếng Hàn hay trong bảng chữ cái Hangul. Khi nhìn vào chữ viết tiếng Hàn, nhiều bạn nghĩ đây là chữ tượng hình. Thực chất, Hangul là chữ biểu âm, mỗi ký hiệu trong bảng chữ cái tương ứng với một âm vị.

Tại Việt Nam, Phông chữ Hàn Quốc được sử dụng nhiều trong quá trình học tập và làm việc, đặc biệt tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Do vậy, nhu cầu sử dụng font chữ tiếng Hàn hiện nay càng tăng thêm.

Trong những phần tiếp theo, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những phông chữ Hàn Quốc tuyệt đẹp, đa dạng phong cách để tải về máy tính hỗ trợ việc gõ văn bản.

Một vài đặc điểm nổi bật của bộ font chữ tiếng Hàn

Những đặc điểm của các font chữ tiếng Hàn được chúng tôi giới thiệu đến bạn:

 • Font được thiết kế với đa dạng các phong cách phù hợp để bạn trình bày văn bản yêu cầu có mức độ trang trọng hoặc theo phong cách trẻ trung, phá cách khác nhau.
 • Các font chữ Hàn Quốc đẹp được giới thiệu tương thích với các thiết bị máy tính dùng hệ điều hành Windows, MacOS, Linux.
 • Tính thẩm mỹ của font chữ cao. Từng chữ cái được sử dụng có sự tương đồng nhau về phong cách để tạo nên tính thống nhất.
 • Bạn có thể sử dụng font trên nhiều chất liệu khác nhau như màn hình điện tử, giấy, decan…
 • Font được cung cấp đều là các kiểu phổ biến, có thể sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau.

Bộ font chữ Hàn Quốc đẹp nổi bật nhất 2023

Font Hàn Quốc – Gugi

gugi font chữ hàn quốc

Gugi là font chữ Hàn Quốc được thiết kế với những nét tròn trịa ở các cạnh. Một số nét trong chữ còn được sử dụng dấu chấm mang lại sự thú vị trong ngôn ngữ. Bên cạnh thể hiện chữ tiếng Hàn, font còn có thể thể hiện được chữ latin loại viết hoa, viết thường, bảng số và các nét đặc biệt.

Font chữ Hàn Quốc xưa – 굴림 Gulim

gulim font family korean

굴림 Gulim là một trong những font chữ đã được sử dụng rất lâu tại đất nước Hàn Quốc. Trong khoảng những năm 1960 – 1980, đây là font được sử dụng hầu hết cho các loại báo chính thống.

Font Tiếng Hàn thư pháp – 궁서 (Gungsuh)

font tiếng hàn thư pháp đẹp

궁서 Gungsuh là font chữ thư pháp được sử dụng nhiều trong một số trang web. Font có thiết kế đậm, nét đậm nhạt rõ ràng và các nét tương đối phức tạp. Do vậy, Gungsuh thường được sử dụng trong trang trí hơn là dùng trong soạn thảo văn bản.

Noto Sans

noto sans korean typo

noto sans korean font

Noto Sans là font chữ Hàn Quốc đẹp được thiết kế theo phong cách Sans Serif. Font được xây dựng và phát triển bởi Google và nằm trong bộ font của trình duyệt này. Đây là font chữ cơ bản có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều hoạt động khác nhau như soạn thảo, thiết kế, truyền thông…

Font chữ Hàn Quốc Google – Noto Serif

tải noto serif korean font tiếng hàn quốc

Noto Serif được sáng tạo theo phong cách Serif và được xây dựng, phát triển bởi Google. Bạn có thể dễ dàng sử dụng font trên nền tảng của Google.

Trong font chữ Hàn Quốc này thì các điểm đầu và kết thúc của nét đươc thiết kế mảnh tạo nên cảm giác thanh mảnh cho từng nét. Font phù hợp để sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau.

나눔 고딕 (Nanum Gothic)

font chữ tiếng hàn miễn phí

Nanum Gothic là font được xây dựng và phát hành bởi Naver (Sandoll). Đây cũng chính là font được cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc là Naver sử dụng. Các nét trong bảng chữ cái tiếng hàn được bo tròn, nét thanh mảnh tạo sự tinh tế, thân thiện.

 Font chữ Hàn Quốc đương đại – 나눔명조 (Nanum Myeongjo)

nanum myeonjo full font korean

Nanum Myeongjo là font nằm trong bộ Nanum được xây dựng và phát hành bởi Naver (Sandoll, Fontrix). Font chữ được thiết kế theo phong cách Myeongjo đương đại. Bạn có thể sử dụng font cho nhiều mục đích khác nhau.

Gowun Batang

bộ typography korean

Gowun Batang nằm trong bộ font Gowun được thiết kế bởi nữ thiết kế Yanghee Ryu. Mỗi nét trong font được tạo nên bởi sự tinh tế. Hai đầu mỗi nét được làm dày hơn một chút giúp làm rõ nét hơn.

 Font tiếng Hàn không chân – 돋움 (Dotum)

Gowun Dodum (Dotum) cũng là font nằm trong bộ Gowun của nữ thiết kế Yanghee Ryu. Font được làm dày ở điểm đầu và cuối của nét để tạo nên sự rõ ràng. Font chữ Hàn Quốc Dotum được thiết kế theo kiểu không có chân để giúp văn bản được hiển thị rõ ràng.

phông chữ hàn không chân

Những ứng dụng của font chữ tiếng Hàn hiện nay

Tương tự như các font đươc Việt hóa, font chữ Hàn Quốc đẹp khi được cài đặt vào máy có thể thực hiện được nhiều chức năng như:

 • Hỗ trợ bạn soạn thảo văn bản nhanh chóng khi văn bản yêu cầu thể hiện bằng tiếng Hàn Quốc. Font sẽ tạo nên văn bản tiêu chuẩn về kiểu chữ, kích thước và có giao diện hợp mắt người nhìn.
 • Giúp bạn luyện viết chữ đẹp dễ dàng. Trong cách sách luyện viết tiếng Hàn cho người Việt hiện nay, font tự động được sử dụng nhiều nhất để tạo nên các nét tiêu chuẩn, giúp người học ít bị nhầm lẫn.
 • Font chữ Hàn Quốc đẹp được sử dụng trong in ấn tài liệu, đồ dùng,… . Chữ tiếng Hàn có thể dùng để trang trí trên các loại thiệp, đồ dùng cá nhân khác như quần áo, túi xách…
 • Font chữ tiếng Hàn được sử dụng trong ấn phẩm truyền thông, hoạt động truyền thông xã hội của các đơn vị hoạt động liên quan đến đất nước Hàn Quốc.

Cách cài đặt Font chữ tiếng Hàn dễ dàng cho máy tính

Các font chữ Hàn Quốc đẹp được chia sẻ ở trên có thể sử dụng cho nhiều loại hệ điều hành chạy trên thiết bị như Windows, MacOS, Linux. Sau khi hoàn thành bước tải font chữ Hàn Quốc đẹp, bạn có thể thực hiện cài đặt font vào thiết bị. Việc cài đặt font có thể thực hiện qua nhiều cách như sau:

Cách 1: Cài đặt font Hàn Quốc qua C:\Windows\Fonts

 • Bước 1: Nhấn lựa chọn tất cả hoặc lựa chọn những font Hàn Quốc bạn muốn cài đặt trong máy → nhấn chuột phải chọn Copy (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C).
 • Bước 2: Vào Computer và nhấn địa chỉ C:\Windows\Fonts, dán các thư mục đã sao chép ở trên vào thư mục Fonts bằng cách nhấn chuột phải, chọn Paste (hoặc nhấn Ctrl + V).

Cách 2: Cài đặt font trực tiếp tại thư mục lưu.

 • Bước 1: Bạn nhấn chọn các font cần cài đặt bằng lệnh Ctrl + A (chọn tất cả) hoặc nhấn Ctrl + nhấn chuột trái chọn những font cần cài đặt.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải chọn Install để cài đặt các font ngay tại vị trí đã lưu trước đó.

Cách 3: Cài font chữ Hàn Quốc qua Control Panel

Nếu 2 cách trên không thể thực hiện, bạn có thể nhanh chóng cài font chữ qua Control Panel bằng các bước:

 • Bước 1: Sao chép toàn bộ font bạn muốn cài đặt.
 • Bước 2: Tìm Control Panel và truy cập vào bộ công cụ của thiết bị → Chọn thư mục Fonts trong giao diện của Control Panel.
 • Bước 3: Dán các font tiếng Hàn đẹp vừa sao chép vào thư mục Fonts.

Để kiểm tra font chữ đã hoạt động hay chưa, bạn có thể thực hiện nhanh chóng bằng một số phần mềm như Word, Excel… Bạn khởi động phần mềm Word, trong mục font, bạn tìm chọn các tên font chữ tiếng Hàn chúng tôi cung cấp. Khi font đã được cài thành công sẽ hiển thị trong danh sách cách font khả dụng.

Như vậy, bạn đã có thể hoàn thành việc cài đặt font chữ tiếng Hàn Quốc đẹp, miễn phí vào thiết bị máy tính một cách nhanh gọn thông qua 3 cách ở trên.

Bài viết đã cung cấp đến bạn link tải font chữ Hàn Quốc đẹp được đánh giá cao hiện nay và các cách để cài font vào thiết bị máy tính. Các font chữ tiếng Hàn Quốc ở các phong cách khác nhau sẽ thực hiện các chức năng khác nhau và phù hợp với các hoàn cảnh cụ thể. Chúc các bạn có những ngày tốt lành nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *