Airflow là gì? Airflow có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm vaping?

Airflow là gì? Airflow có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm vaping?

Lên ngôi trong những năm trở lại đây với vô vàn hương vị thơm ngon đến từ tinh dầu thiên nhiên, thuốc lá điện tử dần đi vào đời sống con người như một người bạn đồng hành quen thuộc. Vape là giải pháp tuyệt vời để thay thế cho thuốc lá truyền thống độc hại, mùi hôi khó chịu. Để làm nên sự sảng khoái trong quá trình vaping không thể thiếu vắng bóng dáng của Airflow, vậy Airflow là gì? cùng Navythemes tìm hiểu nhé.

Airflow là một trong những bộ phận cấu tạo nên thuốc lá điện tử. Airflow có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh ra thật nhiều hơi hơn với hút thuốc lá truyền thống. Mang đến cho người dùng cảm giác thưởng thức trọn vẹn hương vị từ tinh dầu vape. Trải nghiệm thuốc lá điện tử với hệ thống lỗ gió Airflow thật khiến cho các tín đồ vape không thể rời gót.

Airflow là gì?

Airflow trong thuốc lá điện tử hiểu đơn giản là lỗ lấy gió. Bộ phận này được thiết kế để giúp cho thiết bị tạo ra được nhiều hơi khi hút. Airflow được trang bị ngay phía trên buồng đốt vape, không chỉ đơn giản là luồng khí đi qua vape coils mà nó còn được biết đến là một hệ thống hoàn chỉnh được thiết kế từ cửa gió tới miếng drip tip.

Công dụng chính của Airflow là gì

Lỗ gió Airflow dùng để làm gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều những người mới bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử. Công dụng chính của Airflow lỗ gió chính là giúp sản sinh ra thật nhiều hơi trong quá trình vaping, đồng thời còn mang đến cho người hút cảm giác sảng khoái với hương vị đậm đà hơn. Người dùng có thể chỉnh cửa gió và driptip trên hầu hết các đầu đốt theo ý muốn của riêng mình.

Việc đồng bộ hóa lỗ gió rất quan trọng, người dùng không thể đóng bí cửa gió, không thể thay driptip miệng nhỏ ở trên con tank có chamber hay chimney và ngược lại. Nếu chênh lệch kích thước giữa những bộ phận trong hệ thống Airflow quá nhiều sẽ gây ra tình trạng hơi khi hút sẽ bị giật cục. Khiến cho người hút có cảm giác vô cùng khó chịu bởi không đảm bảo được độ tản nhiệt cũng như hương vị không đảm bảo ngon.

Airflow có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm vape?

Airflow là bộ phận tuy nhỏ trong hệ thống thiết bị vape nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc trải nghiệm vape. Trên thực tế, lưu lượng gió được thiết kế càng cao thì làm cho vape sẽ càng mát. Một khi Airflow được mở tối đa, người hút sẽ cảm nhận được việc trải nghiệm khói càng nhiều, mượt mà hơn, mát hơn, ít có hương vị tổng thể hơn. Khi đốt, coil vape sẽ lập tức hóa hơi tinh dầu vape, khi không khí được tiếp xúc với hơi nước sẽ khiến cho nhiệt độ khói hạ xuống trước khi hít vào.

Khi gió mở to hơn thì lúc này khói cũng sẽ cảm thấy mát hơn. Thay vì hương vị bị đẩy ra ngoài bằng hơi nước thì nó nghiễm nhiên sẽ được lưu lại trên coil. Tuy nhiên, việc gió mở rộng cũng có khả năng làm hao tinh dầu vì nó vẫn còn ở trên coil chứ không bay ra ngoài hoàn toàn. Theo đó, Airflow ảnh hưởng đến trải nghiệm vape bởi 3 yếu tố cơ bản:

Ảnh hưởng về độ gắt

Càng có nhiều gió ddi vào hệ thống vape đồng nghĩa với việc càng có nhiều không khí vào được hòa lẫn với khói. Chính điều này sẽ làm cho mát hơi vape, làm giảm đáng kể về độ gắt của juice vape. Ngoài những người ưa thích cảm giác một hơi khói thật êm mượt thì cũng có những tín đồ vape lại thích trải nghiệm qua một hơi cùng với độ nóng và độ gắt nhất định. Điều này làm người dùng liên tưởng đến cảm giác hút thuốc lá truyền thống. Đó cũng là sở thích của rất nhiều người khi tìm đến với thuốc lá điện tử.

Ảnh hưởng về chất lượng khói

Sau độ gắt là chất lượng khói vape cũng ảnh hưởng bởi Airflow. Không khí vào hệ thống sẽ giúp hòa loãng đi khói của vape. Cho dù điều này sẽ tạo ra hơi hút mát, giúp người hút dễ kéo hơi sâu, tuy nhiên nó sẽ làm giảm đi hương vị tinh dầu vape. Airflow nhỏ ở trong hệ thống sẽ mang đến cho người hút một hơi vape thật cô đọng, thật đậm đà hương vị nhưng chắc chắn sẽ có cảm giác nóng. Ngược lại, Airflow càng lớn lại càng tạo nên những đám khói lớn do khói đã được không khí hòa loãng và tản nhiệt. Lúc này vaper có thể kéo dài hút một hơi dài rồi thở ra.

Ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát

Tốc độ của lỗ gió Airflow còn ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm mát và ảnh hưởng đến hương vị hơi tổng thể. Airflow thoáng sẽ giúp cảm nhận ít hương vị hơn và có thể có cảm giác ít bị gắt ở cổ họng, có thể hút mạnh hơn, khi hút sẽ mát hơn và nhẹ hơi hơn. Airflow bí những lại khiến người dùng cảm nhận được hương vị đậm đà hơn, nhiều hơn, có cảm giác rát ở cổ họng, ít hơn khi hút cũng nóng và nặng hơn.

Bí quyết nào giúp tạo nhiều khói khi hút vape với Airflow?

Có không nhiều những tín độ vape quan tâm đến việc tạo khói trong khi hút. Việc tạo khói với Airflow mang đến cảm giác thăng hoa tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết. Để có những giây phút thưởng thức vaping nhiều hay ít khói còn phụ thuộc vào cách mà bạn tạo ra. Airflow với chức năng tạo ra luồng không khí lưu thông qua coil để giúp cho khói lên nhiều hơn. Người dùng sẽ có được cảm giác vô cùng thích thú với thành quả khói mình vừa tạo ra. Có nhiều nhà sản xuất vape cũng hiểu được tâm lý người dùng, do đó một số hãng đã tạo ra lỗ gió Airflow trên các thiết bị vape.

Khi hút, không khí sẽ được đi vào bên trong theo lỗ thông gió, khiến cho khói lên càng dày. Lúc này bạn cũng cảm nhận được hương vị tinh dầu vap cũng trở nên đậm đà hơn, thơm ngon hơn rất nhiều. Để tạo khói lớn, bạn chỉ cần điều chỉnh lỗ thông gió theo ý thích nhưng đảm bảo sao cho không khí bên ngoài có thể vào và đi qua coil. Lượng khói chắc chắn cũng sẽ tăng lên đáng kể trong quá trình vaping của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến lực hút, thời gian cho một hơi hút. Người dùng cần phải có lực hút vừa phải, vừa đủ để cho khói bay lên nhiều mà không gây ra tình trạng cháy coil vape. Bạn tuyệt đối không nên vaping quá nhanh hoặc quá lâu trong một hơi hút, bởi điều này rất dễ gây ra chập và cháy thiết bị.

Kết luận

Có thể thấy rằng, thưởng thức vape để ngon, đậm đà và sành điệu không thể không quan tâm đến Airflow. Dù là một bộ phận nhỏ trong thiết bị nhưng Airflow lại đóng vai trò rất lớn trong quá trình trải nghiệm thuốc lá điện tử. Hy vọng với những chia sẻ tường tận mà chúng tôi tham khảo từ Saigon Retro Vape về Airflow là gì? Cũng như cách tạo khói cùng Airflow trên đây đã mang đến cho bạn những phút giây thăng hoa tuyệt vời. Thưởng thức vape trọn vẹn giờ đây đã nằm trong tầm tay bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *