Các font chữ thường được sử dụng rất nhiều trong các văn bản khác nhau, tùy thuộc vào ngôn ngữ, nội dung, phong cách,… mà người thiết kế sẽ chọn những font chữ phù hợp với yêu cầu của sản phẩm. Dưới đây là một số font chữ đã được việt hóa – phù hợp với tiếng Việt được công ty Navythemes cung cấp.

Một số mẫu font việt hóa đáng được chú ý hiện nay như:

1. Font Hapna

Hapna được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003, sau đó nhận được nhiều đóng góp, Hapna đã phát triển thêm nhiều dạng thức khác cho font chữ này, Hapna là một font chữ hình học với những đặc điểm thường thấy như dễ đọc, rõ ràng. Qua nhiều lần chỉnh sửa và phát triển, Hapna đã gần như hoàn toàn và đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của các nhà thiết kế hiện đại. Nguồn cảm hứng để cho ra đời Hapna là từ bóng chày và những ấn phẩm thập niên 50.

Hapna Font
Hapna Font – Phông chữ với nhiều dạng thức phù hợp cho tất cả nhà thiết kế hiện đại.

2. Font SVN-Museo Sans

Cũng giống như Hapna, Museo cũng là một phong chữ dữa trên hình học, rất dễ đọc và phù hợp với mọi loại ấn phẩm từ sách báo, banner hay các sản phẩm online khác. Nhà thiết Jos Buivenga là người đã cho ra đời font chữ này.

Museo Sans Font
Museo-Sans Font: Phông chữ dễ đọc cho nhiều ấn phẩm khác nhau.

3. Font Kermel

Kermel là một trong số những mẫu thiết kế font chữ dí dỏm, phù hợp cho những ấn phẩm thiếu nhi và hoạt hình, với tính chất ngộ nghĩnh thì Kermel còn được ứng dụng trong thiết kế banner và các poster sáng tạo.

Kermel Font
Kermel Font – Phông chữ mang tính chất dí dỏm và ngộ nghĩnh.

4. Font Roicamonta

Một font chữ nhẹ nhàng và lãng mạn được nhiều nhà thiết kế sử dụng trong các ấn phẩm như phim ảnh, MV, poster,… Đây là một trong những font chữ được giới trẻ yêu thích, chính vì vậy không khó hiểu khi nó ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Roicamonta Font
Roicamonta Font – MAng vẻ đẹp nhẹ nhàng và lãng mạn.

5. Fabrizio Font

Một trong những font chữ rất đặc biệt về mặt phong cách, với những nét đậm – nét thanh đan xen nhau, gây sự chú ý và thu hút rất lớn đối với người đọc. Tất cả điều đó khiến cho Fabrizio được sử dụng rộng rãi và không lẫn với các font chữ khác trên thị trường.

Fabrizio Font
Fabrizio Font: Mang phong cách đặc biệt, ấn tượng.

Có rất nhiều font chữ việt hóa hiện nay phù hợp để thiết kế nhiều ấn phẩm và lĩnh vực khác nhau, người thiết kế cần phải dựa vào nhu cầu và thị hiếu của khách hàng để lựa chọn và thiết kế ấn tượng, gây sự chú ý cho người đọc.