Các font chữ việt hóa đẹp

Font Việt Hóa

Các font chữ thường được sử dụng rất nhiều trong các văn bản khác nhau, tùy thuộc vào ngôn ngữ, nội dung, phong cách,… mà người thiết kế sẽ chọn những font chữ phù hợp với yêu cầu của sản phẩm. Theo những chuyên gia, font chữ giữ vai trò quan trọng trong thiết kế các banner quảng cáo hay banner, bởi nó giúp thu hút người đọc, truyền tải nội dung – thông điệp một cách hiệu quả và nhanh chóng, chính xác và rõ ràng. Dưới đây là một số font chữ việt hóa – phù hợp với tiếng Việt mà công ty Navythemes muốn giới thiệu với bạn.

Một số mẫu font việt hóa đáng được chú ý hiện nay như:

1. Font Hapna – Font chữ đa dạng và phù hợp với nhiều ấn phẩm

Hapna được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003, sau đó nhận được nhiều đóng góp, Hapna đã phát triển thêm nhiều dạng thức khác cho font chữ này, Hapna là một font chữ hình học với những đặc điểm thường thấy như dễ đọc, rõ ràng. Qua nhiều lần chỉnh sửa và phát triển, Hapna đã gần như hoàn toàn và đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của các nhà thiết kế hiện đại. Nguồn cảm hứng để cho ra đời Hapna là từ bóng chày và những ấn phẩm thập niên 50.

Hapna Font
Hapna Font – Phông chữ với nhiều dạng thức phù hợp cho tất cả nhà thiết kế hiện đại.

Có thể thấy, Hapna là lựa chọn hàng đầu cho nhiều ấn phẩm thiết kế hiện từ logo cho đến banner quảng cáo.

2. Font SVN-Museo Sans – Mẫu font chữ hình học phổ biến

Cũng giống như Hapna, Museo cũng là một phong chữ dữa trên hình học, rất dễ đọc và phù hợp với mọi loại ấn phẩm từ sách báo, banner hay các sản phẩm online khác. Nhà thiết Jos Buivenga là người đã cho ra đời font chữ này.

Museo Sans Font
Museo-Sans Font: Phông chữ dễ đọc cho nhiều ấn phẩm khác nhau.

Đường nét rõ ràng, khoảng cách chũ phù hợp là ưu điểm của phông chữ này, giúp người dùng có thể đọc được nội dung của văn bản một cách dễ dàng dù ở khoảng cách khá xa.

3. Font Kermel – Font chữ hài hước và dí dỏm

Kermel là một trong số những mẫu thiết kế font chữ dí dỏm, phù hợp cho những ấn phẩm thiếu nhi và hoạt hình, với tính chất ngộ nghĩnh thì Kermel còn được ứng dụng trong thiết kế banner và các poster sáng tạo.

Kermel Font
Kermel Font – Phông chữ mang tính chất dí dỏm và ngộ nghĩnh.

Tuy font chữ Kermel có thể khó đọc hơn 2 font chữ ở trên, tuy nhiên điều đó là không đáng kể khi mà
Kermel mang một phong cách riêng, phong cách dí dỏm và hài hước cho những ấn phẩm cần những tính chất này.

4. Font Roicamonta – Font chữ việt hóa lãng mạn

Một font chữ nhẹ nhàng và lãng mạn được nhiều nhà thiết kế sử dụng trong các ấn phẩm như phim ảnh, MV, poster,… Đây là một trong những font chữ được giới trẻ yêu thích, chính vì vậy không khó hiểu khi nó ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Roicamonta Font
Roicamonta Font – Font chữ việt hóa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và lãng mạn.

Font chữ Roicamonta dành cho những ai thích sự điệu đà, hoa mỹ với nhiều đường nét cong uốn lượn, tạo cảm giác mềm mại cho chữ viết.

5. Fabrizio Font – Font chữ nổi bật và thu hút

Một trong những font chữ rất đặc biệt về mặt phong cách, với những nét đậm – nét thanh đan xen nhau, gây sự chú ý và thu hút rất lớn đối với người đọc. Tất cả điều đó khiến cho Fabrizio được sử dụng rộng rãi và không lẫn với các font chữ khác trên thị trường.

Fabrizio Font
Fabrizio Font: Mang phong cách đặc biệt, ấn tượng.

Có thể nói, nét độc đáo của font chữ Fabrizio Font là điều không thể chối cải, sự khác biệt và nổi bật của nó giúp cho những ấn phẩm thiết kế trông ấn tượng hơn.

6. Font Brandon – Font chữ việt hóa thiết kế linh hoạt và ấm áp

Brandon đang là một trong những phông chữ phổ biến nhất hiện nay, điều này thể hiện qua việc font chữ này hiện đang chiếm giữ vị trí top 3 font chữ bán chạy nhất trên trang Myfonts. Mẫu font này được thiết kế lên đế 5 kiểu khác nhau, bảo gồm cả hiệu ứng italic, bộ phông chữ này được phát hành và bán chính thức vào năm 2012. Brandon là thể hiện của sự linh hoạt và ấm áp, font chữ dễ đọc nên được sử dụng phổ biến trên nhiều website, báo điện tử, ebook,…

Brandon.
Phong chữ linh hoạt và ấm áp – Brandon.

Nếu bạn cần một font chữ dễ dàng sử dụng trong nhiều ấn phẩm sách báo thì Brandon là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

7. Font Crocante – Font chữ phong cách Việt

Crocante cũng là một trong những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua nếu cần một font chữ dí dỏm và ngộ nghĩnh, đặc biệt font chữ này được việt hóa gần như hoàn toàn, theo phong cách dân gian việt nam nên được sử dụng khá nhiều trong những sách báo về những ca giao, tục ngữ Việt.

Crocante.
Crocante là một trong những font chữ Việt hóa tốt nhất hiện nay.

Có lẽ nếu nói về thiết kế thì phông chữ này thật sự không có gì nổi bật so với những font chữ khác, tuy nhiên nó lại thể hiện được nội dung một cách rõ ràng nhớ nét chữ to và đậm, giúp người xem dễ dàng đọc được nội dung văn bản và có ấn tượng mạnh nhờ phong cách thiết kế Việt.

Mời bạn tham khảo thêm các mẫu Font Việt Hóa miễn phí – Tải phông chữ bản quyền cực đẹp

Có rất nhiều font chữ việt hóa hiện nay phù hợp để thiết kế nhiều ấn phẩm và lĩnh vực khác nhau, người thiết kế cần phải dựa vào nhu cầu và thị hiếu của khách hàng để lựa chọn và thiết kế ấn tượng, gây sự chú ý cho người đọc. Trên đây chỉ là những gợi ý mang tính cá nhân của chúng tôi, bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều font chữ khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân.