5 nguyên tắc thiết kế giao diện website nhà hàng tăng tỉ lệ chuyển đổi

thiết kế giao diện website nhà hàng

Giao diện website là yếu tố ảnh hưởng lớn tới khả năng thu hút và giữ chân khách hàng của website. Đây chính là bộ mặt cùa doanh nghiệp trên internet. 5 nguyên tắc thiết kế giao diện website nhà hàng tăng tỷ lệ chuyển đổi dưới đây sẽ giúp bạn phát huy tốt hiệu quả sử dụng của giao diện website.

1. Thế nào là giao diện đẹp?

giao diện website đẹp
giao diện website đẹp

Giao diện website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Giao diện web đóng một vai trò vô cùng quan trọng nên cần được thiết kế bắt mắt, đẹp và gây ấn tượng đối với khách hàng, mang lại sự thu hút ngay lập tức cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong thực tế có khá nhiều những thiết kế website nhà hàng quán ăn có giao diện theo một khuôn mẫu có sẵn, không có sự sáng tạo, nét riêng biệt. Điều đó dễ khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán. Để sở hữu giao diện website đẹp, bạn cần xây dựng website trọn gói đáp ứng những yếu tố sau:

  • Giao diện website cần thiết kế thông thoáng, rõ ràng giúp ngăn ngừa lỗi, thông tin quan trọng cần được thể hiện rõ ràng, dễ sử dụng.
  • Giao diện nhất quán giúp người dùng thuận lợi trong việc thực hiện những tác vụ, những yếu tố website cũng phù hợp và hỗ trợ lẫn nhau.
  • Các website được thiết kế với giao diện đơn giản sẽ cung cấp một cái nhìn nhất quán. Mọi thiết kế tốt đòi hỏi sự cân bằng giữa tối đa hóa chức năng và sự đơn giản trong hiển thị thông tin.
  • Quản trị viên là người khởi tạo và kiểm soát tất cả các hàng động.
  • Khi người dùng hoạt động trên website thì cần có sự phản hồi ngay.
  • Tính thẩm mỹ của một giao diện là rất quan trọng, mọi hình ảnh xuất hiện trên trang web đều có khả năng thu hút sự chú ý của người dùng.

2. Vai trò của giao diện trong website đối với khách hàng

Nếu bạn truy cập vào một website với giao diện xấu, màu sắc, bố cục lộn xộn, bạn có muốn thực hiện tiếp những thao tác trên đó nữa không? Mình chắc chắn là đa số người dùng gặp trường hợp đó sẽ thoát ra ngay mà không cần quan tâm tới website đó có gì.

Tầm quan trọng của giao diện website:

Khi bắt tay vào kinh doanh online, bạn sẽ tìm cách thu hút khách hàng tới với website của mình bằng nhiều cách khác nhau như chạy quảng cáo google, facebook,… Khi khách hàng ghé thăm website của bạn nghĩa là họ đang có sự quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ bên bạn cung cấp. Bạn cần làm gì để giữ chân họ lại? Để tăng tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn? Một giao diện bắt mắt với bố cục rõ ràng sẽ khiến khách hàng có hứng thú hơn với website của bạn.

Giao diện website được thiết kế bắt mắt, ấn tượng thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu của doanh nghiệp bạn trong từng công đoạn tạo dựng website, tạo dựng thương hiệu.

Quy tắc thiết kế giao diện người dùng:

Mang tới sự thuận tiện cho người dùng khi truy cập website chính là thành công lớn nhất của một thiết kế website. Sẽ không ai có hứng thú với những website rối rắm, làm mất thời gian của họ. Thứ họ quan tâm chính là sản phẩm, dịch vụ của bạn nên giúp khách hàng tìm đến nhanh với sản phẩm của bạn sẽ là điểm cộng nữa cho website của bạn.

Bạn cần nắm bắt xu hướng thiết kế của năm đó, hạn chế những quảng cáo khác trên website của bạn. Website với mục đích giới thiệu thông tin các món ăn, dịch vụ của nhà hàng sẽ khác với mục đích bán hàng online.

Có thể điều hướng người dùng:

Nghĩa là từ một vị trí bất kỳ của người dùng chúng ta có thể điều hướng họ tới bất kỳ vị trí nào trên website. Tuy nhiên, điều hướng cũng cần có bí quyết riêng, quá nhiều sự điều hướng cũng sẽ gây ra sự ức chế cho khách hàng. Bạn có thể để những sản phẩm liên quan, bài viết liên quan dưới từng mục. Bên cạnh đó thanh sidebar cũng giúp bạn điều hướng khách hàng rất tốt.

Địa chỉ liên hệ, số điện thoại của nhà hàng cần xuất hiện ở bất kỳ trang nào website để dễ dàng hỗ trợ cho khách hàng.

3. 5 nguyên tắc thiết kế giao diện website nhà hàng tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế giao diện website nhà hàng không những đáp ứng các yếu tố về thẩm mỹ bà còn phải thân thiện với người dùng. Với 5 nguyên tắc thiết kế giao diện website nhà hàng tăng tỷ lệ chuyển đổi mà navythemes tham khảo ở websitekhachsan.vn dưới đây sẽ giúp bạn phát huy hiệu quả làm việc cao.

3.1 Giao diện nhất quán

Giao diện trên website phải nhất quán với nhau
Giao diện trên website phải nhất quán với nhau

Tính nhất quán là quy tắc quan trọng trong thiết kế giao diện website. Đừng thiết kế menu ở trên cùng của một trang nhưng là ở dưới cùng của một trang khác trên website. Hãy đảm bảo người dùng có thể quen với vị trí các mục menu trên website, đừng sắp xếp lại mỗi khi phần mục này được tải lại, gây khó khăn cho người dùng khó khăn khi tìm kiếm.

Tính nhất quán gồm cả phông chữ và thiết kế, đừng hoán đổi phông chữ, phong cách thiết kế từ trang này qua trang khác.

Có một ý tưởng thú vị đó là nếu bạn làm cho người dùng ngạc nhiên về cách thức hoạt động của một cái gì đó thì hãy làm lại cho tới khi nó trực quan hơn. Giao diện nhất quán là giao diện không làm người dùng thất vọng khi họ phải tìm ra các việc cần làm trên trang web của bạn.

3.2 Giao diện website dễ nhìn, bắt mắt

Một thiết kế web nhà hàng được thiết kế với giao diện đơn giản nhưng cần phải có điểm nhấn ấn tượng. Khách hàng sẽ cảm thấy thuận tiện với một giao diện đơn giản, rõ ràng hơn là một giao diện quá đỗi phức tạp và cầu kỳ.

Chú ý màu sắc không nên quá lòe loẹt cũng đừng quá đơn điệu, nhàm chán, chúng sẽ khiến website của bạn phản tác dụng, không gây ấn tượng tốt với khách hàng. Thay vào đó, hãy lựa chọn những tông màu có liên quan tới sản phẩm, logo của nhà hàng, tránh những màu tương phản gây khó chịu đối với người dùng.

3.3 Tính sáng tạo

Luôn đổi mới và sáng tạo để lựa chọn cho mình một giao diện đẹp nhất
Luôn đổi mới và sáng tạo để lựa chọn cho mình một giao diện đẹp nhất

Tính sáng tạo là yếu tố đặc biệt để tạo nên nét riêng cho doanh nghiệp của bạn. Muốn tồn tại trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay thì tính sáng tạo cần phải được đặt lên hàng đầu.

Tính sáng tạo nhằm mục đích tạo ra một website có tính khai thác tốt mọi khía cạnh và từ đó truyền đạt các thông điệp với khách hàng, tạo sự ấn tượng và thu hút mạnh.

3.4 Sự hữu dụng

Sự hữu dụng là yếu tố thiết thực để đánh giá một thiết kế website cao cấp, mục đích chính mà nó hướng tới chính là mang những giá trị thực sự tốt nhất tới khách hàng.

Khi website của bạn giúp khách hàng tìm kiếm nhanh nhất những thông tin họ cần thì nghĩa là website của bạn đã đạt được tiêu chí hữu dụng. Dĩ nhiên, để làm điều này không phải là điều đơn giản. bạn cần thiết kế giao diện web sao cho các thanh menu được sắp xếp với bố cục rõ ràng, vị trí đảm bảo phù hợp và khoa học, giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm được những gì họ cần.

3.5 Thực hiện tiêu chuẩn thiết kế

Một nguyên tắc bạn nên áp dụng đó là nếu không hỏng thì đừng sửa. Không cần phải cố gắng hồi sinh một cái gì đó nếu nó vẫn đang hoạt động theo tiêu chuẩn. Nó bao gồm cả việc sử dụng biểu tượng tới vị trí tiêu chuẩn của những yếu tố trên website.

Chẳng hạn 3 dấu chấm hoặc 3 dấu gạch ngang là biểu tượng của menu hay tính năng rút gọn, hình kính lúp là biểu tượng của chức năng tìm kiếm, dầu hỏi là biểu tượng của sự hỗ trợ trên website…

Hay cả vị trí những thanh công cụ trên website, nếu bạn có ý định thay đổi vị trí đặt các thanh này thì sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nó.

Thiết kế sáng tạo, mới mẻ là tốt nhưng điều đó không có nghĩa là thiết kế khó sử dụng.

Hi vọng, với 5 nguyên tắc thiết kế giao diện website nhà hàng tăng tỷ lệ chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong vấn đề này. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn ở những bài viết sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *