Dịch vụ Shared Hosting là gì? Tiêu chí để thuê Share Hosting

shared hosting

Dịch vụ Shared Hosting là giúp người dùng lưu trữ một trang web, sử dụng thân thiện với người dùng, giúp Share Hosting trở thành một lựa chọn tuyệt vời với những người mới bắt đầu. Nếu bạn đang có mong muốn việc lưu trữ chia sẻ trang web của mình, cùng thảo luận về cách thức hoạt động và các yếu tố liên cần thiết khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ nhé.

Dịch vụ Shared Hosting là gì?

Dịch vụ Shared Hosting là dịch vụ của web hosting nơi mà có rất nhiều các website nằm trong một web server được kết nối với internet. Một nhà cung cấp hosting sẽ có một máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp sẽ chia nhỏ ra thành các tài nguyên có trong máy chủ để phục vụ người dùng.

shared hosting là gì

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting

Người mới bắt đầu sẽ thường chỉ dựa vào giá cả để chọn ra nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Tuy nhiên, nhà cung cấp đóng một vai trò vô cùng thiết yếu trong hiệu suất và bảo mật web của bạn.

Ngoài ra, để có quyết định sáng suốt nhất trước khi mua hàng, hãy xem xét những gì công ty lưu trữ cung cấp về thời gian hoạt động, lưu lượng, tốc độ và tính năng hỗ trợ.

Thời gian hoạt động

Website downtime là khi trang web của bạn trở nên không thể truy cập hoặc không hoạt động theo đúng cách, điều này gây ảnh hưởng tiêu cự đến trải nghiệm của người dùng và danh tiếng của bạn. Do đó, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm những nhà cung cấp lưu trữ với cam kết uptime 99% để trang web của bạn luôn được hoạt động. Sử dụng các nền tảng đánh giá như HostCore để kiểm tra uptime của máy chủ web.

Lưu lượng dữ liệu

Với Shared Hosting, lưu lượng truy cập cao trên các trang web khác trên cùng một máy chủ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn. Trước khi đăng ký kế hoạch, tính toán lượt truy cập hàng tháng tiềm năng của bạn. Sau đó, kiểm tra tài nguyên được cung cấp bởi mỗi nhà cung cấp lưu trữ và kế hoạch, tập trung vào băng thông, để xác định cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

lưu lượng dữ liệu

Tốc độ

Tốc độ trang web là một yếu tố chất lượng quan trọng khác, vì một trong hai khách truy cập sẽ bỏ qua các trang mà mất sáu giây hoặc lâu hơn để tải.

Khi chọn một công ty lưu trữ web, hãy kiểm tra khả năng băng thông của nó. Càng nhiều băng thông được cung cấp, trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn. Ngoài ra, hãy kiểm tra công nghệ lưu trữ web được sử dụng bởi công ty.

Tốc độ trang web

Tính năng

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ cung cấp các tính năng bạn cần như đăng ký tên miền miễn phí, tài khoản email, băng thông không giới hạn, tích hợp ứng dụng bên thứ ba và cam kết hoàn tiền. Các tính năng bổ sung để xem xét là:

 • Giao diện thân thiện với người dùng: Bảng điều khiển trực quan và dễ sử dụng giúp quản lý trang web dễ dàng.
 • Bảo mật: Để bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng, hãy xem xét các tính năng bảo mật mạnh như tường lửa, chứng chỉ SSL, sao lưu tệp và cập nhật phần mềm thường xuyên.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Các công ty lưu trữ web uy tín nên cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem máy chủ có trạng tài nguyên hoặc hướng dẫn chi tiết không.

Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ Share Hosting

Bây giờ, chúng ta cùng đề cập đến các yếu tố mà một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nên có, cùng xem qua một số những lợi ích của việc sử dụng các gói lưu trữ được chia sẻ:

Ưu điểm

 • Giảm chi phí: Chi phí cho việc chia sẻ với nhiều người dùng, đây là giải pháp khá hợp lý để tiết kiệm chi phí.
 • Dễ dàng quản lý: Các nhà cung cấp dịch vụ share hosting thường cung cấp các bảng điều khiển, giúp bạn dễ dàng thiết lập và quản lý các trang web. Tại Hostinger, Panel tùy chỉnh đi kèm với thiết kế tối giản, điều hướng đơn giản và tổng quan chi tiết về mỗi cài đặt.
 • Bảo trì đơn giản: Máy chủ web xử lý cho các khía cạnh kỹ thuật, bao gồm các tác vụ bảo trì máy chủ như cài đặt và cập nhật phần mềm. Bạn có thể tập trung vào thiết kế web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), chiến dịch tiếp thị và tạo nội dung.
 • Tính linh hoạt : Hầu hết thì các công ty bán hosting uy tín sẽ đều cung cấp các gói có thể mở rộng cho phép bạn nâng cấp các tài nguyên và tính năng khi trang web phát triển.

Nhược điểm

 • Nguồn tài nguyên bị giới hạn: Nguồn chia sẻ tới các trang web khác có nghĩa là không gian để lưu trữ và băng thông, sức mạnh CPU cũng bị hạn chế. Lưu lượng truy cập tăng lên đột biến từ các trang dân vận để gây tác động tiêu cực đến hiệu suất cho trang web của bạn.
 • Không có nguồn truy cập gốc: Truy cập gốc cung cấp cho bạn các mức độ truy cập cao nhất vào trong máy chủ. Cho phép bạn chạy hệ điều hành thay thế và cài đặt các ứng dụng lên trên máy chủ như Nginx và Apache. Thông thường truy cập root chỉ có sẵn trên VPS và máy chủ chuyên dụng.
 • Dùng chung địa chỉ IP: Bạn có thể chia sẻ địa chỉ IP của mình với những người dùng khác. Không giống với IP chuyên dụng, bạn không thể sử dụng IP được chia sẻ để truy cập trang web của mình khi gặp sự cố về tên miền.

Top các dịch vụ thuê Shared Hosting chất lượng cao ở Việt Nam

Dịch vụ Shared Hosting Mona Media

Mona Media là đơn vị cung cấp dịch vụ Shared Hosting uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam mà bạn nên tham khảo. Khác với những nhà cung cấp chuyên về Hosting và tên miền, Mona Media có thế mạnh sâu hơn về thiết kế và lập trình web.

Ngoài ra, Mona Media còn cung cấp dịch vụ Business Hosting chất lượng, giúp tăng tốc độ trang web và đảm bảo trang web luôn an toàn, bảo mật dữ liệu tối đa. Bạn có thể truy cập vào trang web của Mona Media để xem thêm chi tiết về các gói dịch vụ của Mona Host.

Dịch vụ Shared Hosting Mona Media

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Số điện thoại: 1900 636 648
 • Website: https://mona.media/

Đơn vị Mắt Bão

Mắt Bão là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting uy tín tại Việt Nam. Mắt Bão cung cấp các gói dịch vụ cho thuê máy chủ (Cloud Hosting, Cloud Server, Cloud VPS) trên nền tảng điện toán đám mây, đặt website, phát triển ứng dụng quản lý, cung cấp hạ tầng web, các giải pháp về phát triển website và ứng dụng trên nền web. Ngoài ra, Mắt Bão còn cung cấp dịch vụ Cloud Hosting Linux, Windows, SSD chất lượng giá tốt.

Đơn vị shared hosting Mắt Bão

Tập đoàn FPT telecom

FPT Telecom cung cấp dịch vụ share hosting với nhiều gói dịch vụ khác nhau. Các gói dịch vụ này được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp và cá nhân. FPT Telecom cam kết cung cấp dịch vụ hosting chất lượng cao, đảm bảo sự ổn định và an toàn cho website của bạn.

Ngoài ra, FPT Telecom còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như tên miền, email doanh nghiệp, giải pháp bảo mật web và các dịch vụ khác.

Dịch vụ Shared Hosting Digistar

DIGISTAR là nhà cung cấp Hosting, Cloud, Website, Email, WordPress, Tiếp thị trực tuyến và chuyển đổi số. DIGISTAR cung cấp các gói dịch vụ hosting đa dạng nhằm phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng như gói hosting dành cho các nhân, doanh nghiệp, hosting chuyên dụng dành riêng cho các khách hàng sử dụng mã nguồn WordPress.

Đơn vị Viettel IDC

Viettel IDC là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được thành lập vào ngày 06/03/2008 với mục tiêu cung cấp, khai thác dịch vụ Internet tại Việt Nam. Viettel IDC cung cấp dịch vụ Share Hosting với nhiều gói dịch vụ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Một số gói dịch vụ Share Hosting của Viettel IDC bao gồm: Gói Basic, Gói Standard, Gói Business và Gói Pro.

Đơn vị Viettel IDC

Công ty dịch vụ Hosting Nhân Hòa

Nhân Hòa là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín tại Việt Nam. Nhân Hòa cung cấp các gói dịch vụ hosting chất lượng với giá cả phải chăng. Nhân Hòa được thành lập vào năm 2007 và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hosting.

shared hosting tại nhân hòa

Khách hàng đánh giá cao dịch vụ hosting của Nhân Hòa. Các khách hàng của Nhân Hòa đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ, tính ổn định và an toàn của hệ thống. Ngoài ra, Nhân Hòa cũng được đánh giá cao về sự hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng.

Dịch vụ Shared Hosting GreenGeeks

GreenGeeks có các dịch vụ chia sẻ và lưu trữ hosting khác nhau, bao gồm 5 loại dịch vụ lưu trữ: Shared Hosting, WordPress hosting, VPS Hosting và reseller hosting. Có giá Shared Hosting dao động từ $2.95 đến $11.95 mỗi tháng.

Dịch vụ Shared Hosting GreenGeeks

Shared Hosting tại PA Việt Nam

Dịch vụ Share Hosting của P.A Việt Nam được cung cấp trên phần cứng thật giúp tối ưu và đạt tốc độ cao nhất thay vì dùng ảo hóa. Dịch vụ này phù hợp với một doanh nghiệp sử dụng web để bán hàng và những tổ chức vừa có lượt truy cập không quá lớn.

Shared Hosting tại PA Việt Nam

Công ty BKHOST

BKHOST cung cấp các dịch vụ tên miền, lưu trữ, VPS, máy chủ và email. Theo một khách hàng đã sử dụng dịch vụ lưu trữ và tên miền của họ hơn 10 năm, chất lượng rất tốt với tốc độ tải nhanh và ổn định.

Trên đây là chia sẻ thông tin của chúng tôi về một số lợi ích của dịch vụ Share Hosting. Hy vọng qua bài viết còn giúp bạn tìm ra được nhà cung cấp dịch vụ Share Hosting phù hợp với mình và uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *