10+ Font chữ đẹp cho thiết kế website bán hàng trở nên thu hút

10+ Font chữ đẹp cho thiết kế website bán hàng trở nên thu hút

Bên cạnh hình ảnh, màu sắc thì font chữ chính là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website. Khi nội dung trên web được thể hiện bằng một font chữ đẹp không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ mà còn giúp trải nghiệm của người dùng được tốt hơn. Do đó, nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn các font chữ đẹp cho thiết kế web bán hàng online thì hãy cùng Navythemes tìm hiểu chi tiết ở nội dung dưới đây.

Những thông tin cần biết về font chữ đẹp cho thiết kế website

Font chữ đẹp cho thiết kế website là một yếu tố có tác động không nhỏ đến trực quan cũng như cảm xúc của người xem khi họ truy cập vào một trang web nào đó. Tuy nhiên, thực tế thì nhiều người khi sở hữu website lại không hề biết điều này khiến cho trang web không đạt được nhiều tương tác, đồng thời khiến cho tỷ lệ thoát trang từ người dùng ngày càng gia tăng. Vì vậy, nếu bạn muốn website của mình có được nhiều traffic thì việc lựa chọn font chữ đẹp rất quan trọng. Tuy nhiên thì trước đó, bạn cần phải nắm rõ về các thông tin liên quan đến font chữ trong thiết kế.

Phân biệt font và typeface

phân biệt font và typeface

Phân biệt giữa font và typeface là một khía cạnh quan trọng trong thiết kế và định dạng văn bản. Mặc dù cả hai thuật ngữ thường được sử dụng như đồng nghĩa với nhau. Thật ra chúng có ý nghĩa khác nhau. Hiểu rõ sự khác biệt giữa font và typeface sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách chính xác trong công việc thiết kế và định dạng.

 • Font (Phông chữ): Font chữ là định dạng ký tự với các chữ cái, dấu câu, số thứ tự hay một ký tự đặc biệt nào đó,… Chẳng hạn, khi bạn gõ văn bản trên Google docs thì sẽ có quyền lựa chọn các font chữ khác nhau như: Arial, Times New Roman hay Tahoma,…
 • Typeface (Kiểu chữ): hay còn được gọi là font-family, đây là một bộ của các font chữ và chúng có cùng chung kiểu thiết kế. Mỗi một typeface sẽ là tập hợp các ký tự và trong đó, mỗi một ký tự sẽ đại diện cho một số, chữ cái, dấu câu cùng các biểu tượng khác,… Nói tóm lại, định nghĩa về typeface rất rộng và bao phủ rất rộng lên các loại font và không bị giới hạn về kích thước, định dạng.

-> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tìm font chữ phù hợp viết luận văn

Yêu cầu về font chữ đẹp cho website

Yêu cầu về font chữ đẹp cho website

Yêu cầu về font đẹp cho web là một yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng trên trang web. Font chính là cách chúng ta hiển thị và truyền đạt thông tin văn bản cho người đọc. Font đẹp và thích hợp không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của trang web, mà còn giúp cải thiện khả năng đọc và tạo sự chuyên nghiệp cho website. Để có thể xác định được font chữ đẹp cho thiết kế website thì bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố sau:

 • Không nên dùng nhiều font chữ trên cùng một trang bởi điều này sẽ khiến cho bố cục trở nên rối mắt.
 • Không lạm dụng nhiều ký hiệu vì khiến cho người đọc bị xao nhãng với nội dung của bài viết.
 • Ưu tiên sử dụng font chữ dễ đọc, rõ ràng và tương thích với các thiết bị.
 • Cỡ chữ vừa đủ với tầm nhìn, có thể tăng hoặc giảm với những đề mục cần được làm nổi bật.
 • Nếu sử dụng các font chữ kiểu cách thì bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích mà website hướng tới. Tránh trường hợp sử dụng các font chữ không tương thích, thậm chí gây ra tình trạng phản tác dụng.
 • Tạo ra sự đồng nhất giữa hình ảnh, font chữ, màu sắc, hình ảnh và giao diện để tạo nên một tổng thể hài già cho website.
 • Nên sử dụng các font chữ đẹp trong cùng typeface để thể hiện sự đa dạng và liên kết chặt chẽ của nội dung bài viết trên web.

-> Tìm hiểu thêm: Tải Font Chữ Hàn Quốc Đẹp – Phông chữ Tiếng Hàn Miễn Phí

Top 30+ font chữ đẹp cho thiết kế website bán hàng

Top 30+ font chữ đẹp cho website bán hàng là một tài nguyên quan trọng để nâng cao trải nghiệm người dùng và tạo sự chuyên nghiệp cho trang web. Việc lựa chọn font chữ phù hợp không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của trang web, mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo nên sự tương tác và truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách hiệu quả. Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn font chữ đẹp cho thiết kế website đẹp thì có thể tham khảo theo các gợi ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Font chữ đẹp cho thiết kế – Arial

Font chữ đẹp cho thiết kế - Arial

Arial được tạo ra vào năm 1982 bởi Robin Nicholas và Patricia Saunders cho Monotype, không phải bởi Microsoft. Nó thuộc loại font Neo Grotesque và ban đầu được đặt tên là Sonoran San Serif, nhằm phục vụ cho máy in laser bitmap của IBM. Lần đầu tiên, Arial được đưa vào Windows 3.1 vào năm 1992 và từ đó trở thành một trong những font chữ cốt lõi xuất hiện trong tất cả các phiên bản Windows tiếp theo cho đến Vista. Tuy nhiên, trong các phiên bản sau này, Calibri đã thay thế Arial trong tất cả các mục đích và ứng dụng.

Arial là một trong những font chữ phổ biến nhất được sử dụng trong thiết kế web, từ trang web trưng bày sản phẩm đến các trang web doanh nghiệp, sự kiện và nhiều loại trang web khác. Với thiết kế không chân, Arial là một font chữ được rất nhiều dịch vụ thiết kế web bán hàng lựa chọn làm font chữ tiêu chuẩn trong quá trình xây dựng trang web.

Font chữ đẹp cho thiết kế website bán hàng – Times New Roman

Times New Roman

Times New Roman là tên mà Microsoft đã đặt cho phiên bản TrueType của Times New Roman PS, một phiên bản hẹp hơn của phông chữ Times New Roman của Monotype. Phiên bản PS được phát hành để phù hợp với kích thước của Times Roman, một phông chữ PostScript căn bản của Linotype. Chữ hoa trong Times New Roman được thiết kế nhẹ nhàng hơn, ban đầu nhằm phục vụ cho việc in ấn tiếng Đức (trong tiếng Đức, các danh từ thường được viết hoa ở chữ đầu tiên).

Có thể nói, Times New Roman chính là font chữ “quốc dân” khi được mọi người thường xuyên sử dụng, nhất là lúc soạn thảo văn bản. Font chữ này có tính chuẩn mực, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và hợp mắt khi đọc. Bên cạnh Arial, Times New Roman cũng gần như là font chữ mặc định trên windows và dùng để trình bày trong các tài liệu, báo chí,… Là một trong những font chữ đẹp cho thiết kế.

Helvetica – Font chữ phù hợp cho website bán hàng

Helvetica - Font chữ phù hợp cho website bán hàng

Helvetica thực sự là một bộ font chữ quan trọng trong hệ thống chữ viết của tàu điện ngầm thành phố New York. Độ phổ biến rộng lớn của Helvetica đã khiến cho Monotype, công ty sở hữu bản quyền sử dụng font chữ này, thực hiện một số thay đổi nhỏ trong từng ký tự để làm cho nó phù hợp hơn trong thế kỷ XXI. Điều này nhằm đáp ứng các yêu cầu thiết kế hiện đại và đảm bảo rằng Helvetica vẫn giữ được sự phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong thời đại hiện đại.

Courier New – Font chữ đẹp cho website bán hàng

Courier New

Theo thời gian, đã có những cải tiến và sự thay đổi nhỏ trong kiểu chữ Courier, với mục đích làm cho nó trở nên tinh vi hơn. Mặc dù đã trải qua nhiều năm, Courier vẫn được sử dụng trong các tạp chí, sách, kịch bản và các tài liệu in ấn khác. Như đã đề cập, nhà thiết kế Adrian Frutiger đã được giao nhiệm vụ vẽ lại kiểu chữ gốc và tạo ra Courier New. Phông chữ này, ở một số kích cỡ, đã được sử dụng trong các tài liệu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đặc biệt, tại thời điểm hiện tại, đây đã trở thành một font chữ đẹp cho thiết kế website bán hàng online.

-> Tìm hiểu thêm: Các nhóm Font chữ trong in ấn và 12 nguyên tắc phải nhớ

Một số font chữ đẹp cho thiết kế website bán hàng khác

Một số font chữ đẹp cho thiết kế website bán hàng khác

Ngoài các font chữ ở trên, còn có một số font chữ đẹp cho thiết kế khác phải kể đến. Những font chữ phù hợp với website bán hàng bao gồm:

 • Times: Trước khi, font chữ Times thường được dùng để in báo với các văn bản học thuật. Việc sử dụng font chữ này sẽ giúp cho bài viết của bạn trở nên lịch sự và nghiêm trang hơn rất nhiều.
 • Verdana: Font chữ Verdana có trông khá đơn giản, tương đối dễ nhìn và mang lại cảm giác thân thiện cho người xem. Có lẽ cũng vì vậy mà font chữ Verdana được sử dụng phổ biến cho trường hợp thiết kế thực đơn của các nhà hàng với kích thước trung bình hoặc nhỏ.
 • Arial Narrow: Arial Narrow là phiên bản cải tiến của font chữ Arial nhưng được đánh giá là đẹp hơn so với bản gốc. Font chữ này cũng được cài sẵn trên hệ điều hành nên cực kỳ linh hoạt và phù hợp với đa số website khác nhau.
 • Sedgwick Ave: Sedgwick Ave là font chữ được Google cho ra mắt nhân dịp kỷ niệm 44 năm Hip Hop chính thức ra đời. Font chữ Sedgwick Ave là dạng chữ graffiti viết tay và được thiết kế sao cho phù hợp với kích thước của văn bản thông thường.
 • Amatic SC: Amatic SC là font chữ đẹp cho thiết kế website với những nét vẽ tay tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Font chữ này được sử dụng cho phần tiêu đề cùng với các văn bản nhỏ được hiển thị trên web.
 • Vollkorn: Vollkorn là font chữ không chân có các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát. Bộ font chữ này chủ yếu được dùng để viết phần tiêu đề hay nội dung trong các bài báo, soạn thảo văn bản,…

Trên đây là những font chữ đẹp cho thiết kế trang web bán hàng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hi vọng sau khi tìm hiểu, các bạn có thể lựa chọn được một font chữ phù hợp để áp dụng cho văn bản, nội dung trên website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *