Những lưu ý khi thiết kế banner

Thiết kế banner

Thiết kế banner là một trong những phương pháp hưu hiệu để giúp doanh nghiệp có thể nâng cao thương hiệu của mình, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng và làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải banner nào được thiết kế cũng đều mang đến hiệu quả và được người tiêu dùng chú ý đến, một số lưu ý của công ty Navythemes sẽ giúp cho bạn thiết kế banner cho website của doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế banner
Một vài chú ý khi thiết kế banner

1. Nội dung

Đối với một banner thì nội dung là thứ quan trọng nhất, nội dung trên banner không chỉ phải ngắn gọn, đơn giản mà còn phải thể hiện được hết toàn bộ ý nghĩa mà nó muốn truyền đạt. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý là không nên ghi quá vắng tắt nội dung, khiến cho người đọc có cảm giác khó hiểu, như vậy chẳng khác nào phí công thiết kế.

2. Cỡ chữ

Thông thường khi thiết kế banner cho website thì khoảng không gian để đặt banner trên website thường rất hạn chế, vì vậy người thiết kế cần phải sử dụng những font chữ thiết kế banner phù hợp, giúp cân bằng bố cục và tăng khả năng đọc cho người xem.

3. Kích thước tập tin

Đối với thiết kế banner cho website thì kích thước tập tin rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website. Ngoài ra, nếu kích thước tập tin của banner nhỏ, thì việc banner được tải lên đầu tiên sẽ giúp người dùng dễ chú ý đến hơn là khi website đã tải hoàn tất mới xuất hiện banner.

Kích thước banner
Cần chú ý kích thước tập tin của banner.

4. Màu sắc

Chắc chắn là dù thiết kế banner gì hay ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào đi chăng nữa thì việc lựa chọn và phối màu rất quan trọng, một banner vừa phù hợp với ngữ cảnh vừa làm nổi bật nội dung, khiến người dùng chú ý đến sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Cấu trúc cơ bản của một banner

1. Tiêu đều

Thông thường những banner đều được thiết kế tiêu đề gây chú ý cho người xem, những sự kiện hoặc khuynh hướng (trend) đang được ưa chuộng, điều này sẽ giúp cho banner của bạn dễ được chú ý đến hơn là một banner về những thông tin đã cũ và không còn giá trị, hay những tiêu đề không hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của người đọc.

Cấu trúc banner
Cấu trúc cơ bản của một banner.

2. Kêu gọi hành động

Các banner quảng cáo thường không được click vào khi xuất hiện trên website, đó là lý do vì sao mà bạn cần phải thiết một số tín hiệu, chỉ dẫn giúp người xem biết được cần phải làm gì tiếp theo để có thể tìm hiểu được những thông tin chi tiết hơn.

3. Gây được sự chú ý của người xem

Một banner gây được sự chú ý của người xem sẽ giúp cho tỉ lệ người xem click vào tìm hiểu hoặc đơn giản là có thể xem hết toàn bộ nội dung của banner đó. Vì vậy, nếu có thể thì bạn không nên bỏ qua những mẹo giúp bạn thiết kế banner ấn tượng hơn, thu hút sự chú ý của người khác.

Những chia sẻ của chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn thiết kế banner một cách chuyên nghiệp và thu hút hơn.