Thủ thuật sử dụng font chữ thiết kế poster

Thủ thuật sử dụng fonts chữ thiết kế poster.

Thiết kế poster được rất nhiều người ưa thích bởi người thiết kế hoàn toàn có thể phá vỡ những quy tắc cũ kỹ, mang đến những tấm poster với những thiết kế độc đáo khiến người nhìn chỉ muốn ngắm nhìn cả ngày. Tuy nhiên việc phá vỡ những quy tắc khi thiết kế poster cũng cần phải dựa trên cảm xúc và phản ứng từ khách hàng, từ đó để lựa chọn font chữ, màu sắc và hình ảnh phù hợp, một vài thủ thuật sử dụng font chữ dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế poster tốt hơn.

1. Sử dụng các Typography khác nhau khi thiết kế poster.

Khi thiết kế poster, có rất nhiều loại thông tin khác nhau, tùy vào từng lĩnh vực thiết kế. Vì vậy người thiết kế cần phải cân nhắc và lựa chọn những font chữ phù hợp nhất, bạn có thể sử dụng font chữ bold sans serif cho những poster có nội dung nghiêm túc, kêu gọi hành động hay sử dụng font italic serif cho những poster thời trang cao cấp, nhà hàng 5 sao nếu cần sự sang trọng và tinh tế, một poster sử dụng font chữ viết tay dí dỏm, ngộ nghĩnh sẽ phù hợp cho những khu vui chơi trẻ em hay sự kiện ra mắt những bộ phim hoạt hình,… Ngoài ra, để nội dung được thể hiện rõ ràng và thật sự gây chú ý cho người đọc, hãy lựa chọn ít nhất 2 fonts khác nhau cho nội dung, một cho tiêu đề và một cho nội dung, như vậy sẽ gây chú ý hơn và giúp người đọc dễ dàng phân biệt đâu là tiêu đề và đâu là nội dung.

Để tạo ra một poster thật sự ấn tượng mạnh đến người đọc, hãy thử kết hợp những fonts chữ khác nhau, một vài ví dụ dưới đây sẽ cho bạn thấy được hiệu quả khi bạn biết tận dụng những fonts chữ.

Kết hợp 2 Typography
Kết hợp 2 Typography để thiết kế poster đơn giản nhưng thu hút.
Kết hợp các Typography
Kết hợp các Typography để tạo ra những poster nội bật.

2. Sử dụng fonts gọn gàng, dễ đọc và gây chú ý

Không phải lúc nào người đọc cũng xem hết toàn bộ poster của bạn, họ chỉ đọc những nội dung mà họ quan tâm hoặc những nội dung mà họ cảm thấy hấp dẫn, vì vậy không phải thiết kế poster càng dài càng nhiều hình ảnh và nội dung càng tốt, đôi khi một tấm poster với nội dung ngắn gọn sẽ thu hút người dùng tốt hơn, khiến họ cảm thấy hiếu kỳ và nội dung không quá dài, họ sẽ không ngần ngại mà đọc poster của bạn.

Vì vậy, hãy lựa chọn những fonts gọn gàng và đơn giản, không cần quá nhiều màu sắc hay hình ảnh, tấm poster của bạn cũng sẽ có được những sử thu hút riêng của nó.

Fonts chữ gọn gàng.
Sử dụng fonts chữ gọn gàng và thiết kế đơn giản để tạo ra poster độc đáo.

3. Sử dụng fonts chữ để nhấn mạnh

Đây hẳn là yếu tố mà bất kỳ một người thiết kế nào cũng biết, một poster với fonts chữ thú vị, năng động hay đơn giản chí cần phù hợp với chủ đề và nội dung mà poster muốn truyền tải thì sẽ tạo hiệu ứng mạnh đối với người xem, gây ấn tượng cho người đọc. Phù hợp với các banner quảng cáo, giới thiệu có mục đích chính là cần người đọc chú ý đến một vài điểm, chi tiết đặc biệt như quảng cáo về chức năng của sản phẩm, hay các banner quảng cáo về giá tour, địa điểm du lịch được đặt trên các thiết kế website du lịch để tạo sự chú ý của khách truy cập, giới thiệu về một món ăn, nước uống …

Sử dụng fonts chữ để nhấn mạnh.
Sử dụng fonts chữ hiệu quả để nhấn mạnh nội dung của poster.

4. Nắm lấy sự khác biệt khi thiết kế

Đây hẳn là điều được rất nhiều người thiết kế quan tâm, làm sao để tạo ra những tấm poster khác biệt, phá vỡ mọi quy tắc những vẫn đảm bảo được những yếu tố cần thiết của một poster. Một trong những việc có thể làm để tạo sự độc đáo cho poster của bạn chính là kết hợp những fonts không giống ai lại với nhau, kèm theo đó một một nội dung thật sự hấp dẫn, xây dựng một bố cục độc đáo cũng là các để bạn thu hút được ánh nhìn đầu tiên của người đọc.

Tạo ra sự khác biệt
Tạo ra sự khác biệt cho riêng bạn khi thiết kế poster.

Cuối cùng, khi bạn đã nắm rõ những quy tắc những thủ thuật mà chúng tôi – Navythemes chia sẻ, hãy “phá vỡ” nó theo cách của bạn để tạo ra những poster độc đáo cho riêng mình, bạn có thể thử nhiều fonts chữ khác nhau, kết hợp chúng lại, bố cục hợp lý, thử các fonts với nhiều màu sắc khác nhau hoặc làm bất cứ điều gì với nó mà bạn cảm thấy rằng nó có thể mang đến hiệu quả, tạo ra những sự khác biệt cho poster của bạn.