Những mẫu themes WordPress miễn phí bạn nên dùng

Themes WordPress miễn phí

Bạn đang muốn tìm một giao diện mới cho website WordPress của mình, cài đặt themes là giải pháp tốt nhất dành cho bạn, hiện nay có rất nhiều mẫu theme website WordPress hoàn toàn miễn phí cho người dùng, bạn có thể tải về và cài đặt cho website mình một cách dễ dàng, giúp giao diện website của bạn trông chuyên nghiệp và lung linh hơn.

Lựa chọn những mẫu themes WordPress miễn phí nào?

Đầu tiên, bạn cần xác định website của mình đang được dựng trên nền tảng WordPress, sau đó bạn có thể lựa chọn một themes bất kỳ phù hợp với chủ đề hay lĩnh vực website của bạn để cài đặt. Bạn có thể tải file trên mạng về và tải lên website WordPress của bạn (cần chắc chắn rằng file đó không có chứa mã độc, nếu không nó sẽ ảnh hưởng xấu đến website của bạn) hoặc bạn cũng có thể lựa chọn themes bên trong thư viện của WordPress, ở đây nền tảng WordPress hỗ trợ hơn 2000 mẫu themes khác nhau để người dùng có thể tùy ý lựa chọn.

Dưới đây chúng tôi chỉ chia sẻ cho bạn một số mẫu themes WordPress phổ biến nhất và hoàn toàn miễn phí.

1. Bento

Bento là một trong những theme WordPress tuyệt vời nhất mà bạn nên thử cài đặt qua, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, cùng với vô số tính năng hấp dẫn, chắc chắn sẽ giúp website của bạn trông chuyên nghiệp lên đáng kể. Hỗ trợ trên nhiều plugins khác nhau, bạn có thể thoải mái cài đặt những plugins cần thiết cho công việc của mình.

Đây là một theme WordPress hoàn toàn miễn phí, cung cấp các tùy biến tuyệt vời để giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo cho website của mình, mang đến những trải nghiệm tốt hơn.

Bento Themes
Bento Theme – Sự lựa chọn tốt nhất cho website của bạn.

2. Modernize

Một thiết kế website đơn giản tuy nhiên vẫn không kém phần tinh tế và cuốn hút mà bạn có thể lựa chọn cho website của mình. Modernize với thiết kế được thu gọn và gần như đơn giản nhất có thể là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn sở hữu một giao diện đơn giản và tinh tế.

Với mục đích ban đầu là để cải thiện khả năng đọc văn bản trên website cho người dùng, Modernize được thiết kế gọn gàng và thanh lịch, thích hợp với những blog cá nhân hay những blog chia sẻ, tin tức đơn giản.

Modernize Theme
Modernize Theme – Thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

3. Hueman

Hueman là một theme WordPress nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn sở hữu một website với giao diện chuyên nghiệp, với thiết kế nhiều cột, Hueman phù hợp với nhiều loại website khác nhau, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó cho bất kỳ một website nào.

Hỗ trợ hàng loạt tùy chỉnh để người dùng có thể Customize lại giao diện của website theo ý thích của mình cũng như tránh trùng lập với những website khác cũng sử dụng theme WordPress này.

Hueman Theme
Hueman Theme – Giao diện website chuyên nghiệp cho nhiều mục đích website.

4. Juno

Là một trong những theme WordPress được biết đến với phong cách “tao nhã”, Juno thích hợp với những blog cá nhân, với nhiều tùy chỉnh khác nhau cho người dùng, bạn có thể thay đổi màu sắc của như các font chữ cho website của mình một cách dễ dàng, Juno cũng hỗ trợ nhiều tính năng và widget để giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo của mình, tạo ra những website độc đáo với phong cách riêng.

Juno Theme
Juno Theme – Giao diện với phong cách “tao nhã”.

5. Peaceful

Với thiết kế tối giản một cột duy nhất. Peaceful là một trong những theme WordPress miễn phí đơn giản với tốc độ tải trang rất nhanh và dễ dàng cài đặt, thiết lập những tính năng. Được thiết kế với ý tưởng giúp người dùng có thể chú ý đến hình ảnh nhiều hơn, theme tối giản hoàn toán nội dung hiển trên website của bạn bạn, vì vậy nếu muốn sử dụng theme này thì bạn nên đầu tư hơn vào những hình ảnh trên website của mình, vừa có thể làm nổi bật website vừa có thể nâng cao thương hiệu, độ nổi tiếng của bạn.

Peaceful Theme
Peaceful Theme – Thiết kế đơn giản cho tốc độ nhanh nhất.

6. Wisteria

Trái với Peaceful, Wisteria lại tập trung vào nội dung và font chữ thay vì hình ảnh, với những kiểu chữ tuyệt đẹp giúp thu hút người đọc, tuy nhiên Wisteria vẫn giữ được thiết kế đơn giản giúp đọc dễ dàng mà không làm rối mắt, kèm theo đó là những tùy chỉnh để người dùng có thể tự tạo ra sự khác biệt cho website của mình.

Wisteria Theme
Wisteria Theme – Thiết kế cho nội dung và kiểu chữ.

Vẫn còn rất nhiều theme WordPress miễn phí khác, bạn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn những theme phù hợp với sở thích và website của mình nhất. Bài viết trên chỉ là những chia sẻ của Navythemes về những themes WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện nay.