Những plugin phổ biến cho website WordPress

plugin

Rất nhiều người hiện nay khi xây dựng website không biết plugin là gì? Có tác dụng như thế nào đối website? Bài viết dưới đây được các nhân viên công ty Navythemes chia sẻ, giúp bạn có thể định nghĩa rõ ràng về plugin và công dụng của nó.

Plugin là gì?

Bạn có thể hiểu plugin như là một công cụ hỗ trợ, phát triển cho những website WordPress. Plugin là những phần mở rộng nhỏ cho website, được các lập trình viên viết riêng biệt theo API và đặt vào trên những website WordPress.

Plugin
Plugin – Cung cấp nhiều tiện ích cho website.

Thường thì các plugin là do bên thứ 3 tạo ra và cung cấp, giúp cho chủ sở hữu website có thể dễ dàng bổ sung và tinh chỉnh một số tính năng của website.

Một số loại plugin phổ biến thường được dùng hiện nay.

  • SEO Ultimate, SEO By Yoast: đây là plugin được viết riêng cho dịch vụ SEO, cung cấp những tính năng cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả SEO.
  • RDFa Breadcrumb: công dụng chủ yếu là cung cấp những thẻ điều hướng trên giao diện người dùng, giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác nhất.
  • Google XML Sitemaps: bạn có thể hiểu nó như là bản đồ của một khu vực (ở đây là website), giúp cho google dễ dàng tìm kiếm và hoạt động trên website của bạn hơn.
Plugin WordPress
Plugin WordPress – Dễ dàng cài đặt và vận hành trên website WordPress
  • kk Star Ratings: một plugin giúp đánh giá chất lượng website của bạn dựa trên thang điểm SEO, điều này ảnh hưởng đến độ uy tín website của bạn đối với google cũng như người dùng.
  • Social plugin: điển hình cho plugin này là Facebook – trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, khi người dùng cài đặt plugin này, bài viết sẽ xuất hiện các nút like, share,… được liên kết trực tiếp với Facebook, bạn có thể chia sẻ bài viết cũng như trạng thái của mình về bài viết lên trang Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng. Công ty Monaseo.media nhận định, đây là 1 trong những Plugin bổ trợ ẩn rất tốt cho website.
  • TinyMCE Advanced: tăng sức mạnh của trình soạn thảo văn bản trong WordPress, hỗ trợ nhiều công cụ giúp bạn tùy chỉnh nội dung trên website theo ý muốn.

Các website WordPress hiện nay hỗ trợ rất nhiều plugin khác nhau, cung cấp đầy đủ tính năng và tiện ích cho người dùng, trên đây chỉ là những plugin phổ biến nhất. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm nhiều plugin WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP tại free-php-scripts.net, một số miễn phí bạn có thể tải về và cài cho web hoặc một số plugin bạn cần phải mua để được tải về.

Tại sao nên sử dụng plugin cho website WordPress?

Có thể nói việc cài đặt và sử dụng Plugin cho website WordPress chính là một phần không thể thiếu và cực kỳ quan trọng, Plugin giúp gia tăng sức mạnh cho website của bạn, bạn muốn SEO đúng cách, SEO lên top Google dễ dàng cũng cần phải có plugin, hay bạn muốn tạo Popup thì cài đặt plugin cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Plugin không ngừng được cộng đồng cũng như các công ty cung cấp plugin chuyên nghiệp tập trung phát triển, vì vậy bất kỳ tính năng nào trên website mà bạn muốn có đều có thể thêm vào bằng cách cài đặt plugin.

sử dụng plugin wordpress
Sử dụng plugin WordPress giúp gia tăng sức mạnh cho website.

Có thể thấy plugin giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển các website WordPress. Giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí thiết kế website, chính vì vậy mà những công ty nhỏ có thể cung cấp các dịch vụ làm web giá rẻ, chẳng hạn như công ty Webmini mua một số plugin cho website WordPress và họ có thể tái sử dụng nhiều lần để thiết kế mọi loại website cho khách hàng, điều này giúp công ty vừa thiết kế web giá rẻ vừa đảm bảo chất lượng website. Bên cạnh đó còn hỗ trợ quá trình SEO tổng thể website đem lại hiệu quả đáng mong đợi.

Dịch vụ thiết kế plugin WordPress theo yêu cầu có tốt không?

Sự bùng nổ của công nghệ khiến cho nhu cầu sở hữu website riêng của các doan nghiệp, tổ chức tăng lên nhanh chóng, kéo theo đó là những yêu cầu, tính năng đặc trưng cho từng website của từng ngành nghề khác nhau, tuy số lượng plugin có sẵn hiện nay trên các trang download cũng rất lớn, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng tìm được plugin phù hợp với mục đích của mình cũng như tương thích với website của bạn, chính vì vậy mà dịch vụ thiết kế plugin WordPress theo yêu cầu là sự lựa chọn hàng đâu cho bạn.

Công ty Navythemes là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế plugin theo yêu cầu tốt nhất hiện nay, với đội ngũ chuyên nghiệp và áp dụng những công nghệ tiên tiến trong từng sản phẩm giúp mang đến hiệu quả tốt nhất, tăng hiệu suất của website. Navythemes luôn là đối tác và là sự lựa chọn hàng đầu của những doanh nghiệp muốn phát triển website của mình hay phát triển kênh bán hàng, truyền thông trên internet.