UI/UX là gì? Vì sao nên thiết kế web chuẩn UI/UX?

Thiết kế web chuẩn UI/UX.

Thuật ngữ UI/UX thực sự quá quen thuộc với những thiết kế website ngày nay. Thiết kế web chuẩn UI/UX đang là xu hướng phổ biến được các công ty, doanh nghiệp sử dụng. Đây cũng là xu hướng thiết kế web được đánh giá là sẽ lên ngôi trong thời gian tới. Vậy UI/UX là gì? Vì sao nên thiết kế website chuẩn UI/UX? Bài viết dưới đây navythemes sẽ cho bạn lời giải đáp tường tận nhất.

UI/UX là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngắn gọn thì UI/UX trong thiết kế web có mối quan hệ bổ trợ đặc biệt. Trong đó UI là cụm từ đại diện cho thiết kế web “giao diện người dùng”. Còn UX được hiểu là “trải nghiệm người dùng”. Hai khái niệm này luôn đi song hành cùng nhau. Trở thành tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá các thiết kế trang web chuyên nghiệp. Bởi trong nhiều sản phẩm website đã thực hiện. Phần lớn các khách hàng đều thẩm định xem trang web của mình có đạt chuẩn của thiết kế ui ux hay không. Sau đó mới xem đến các chức năng cụ thể hay hiệu suất hoạt động. Một website chất lượng phải có UI, UX tốt, ít bung, hạn chế crash.

UI và UX có gì khác biệt nhau?

UI và UX là 2 khái niệm thiết kế khác nhau.
UI và UX là 2 khái niệm thiết kế khác nhau.

Mặc dù đi song đôi và bổ trợ cho nhau. Nhưng UI và UX vẫn có rất nhiều sự khác biệt. Chúng ta cần phân biệt rõ chức năng và công dụng để tránh nhầm lẫn khi thiết kế web.

Công nghệ thiết kế web UI “giao diện người dùng”

Thiết kế website chuẩn UI được xem là sự truyền tải thông điệp từ nhà thiết kế – nhà cung cấp dịch vụ hay sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Thiết kế UI là quá trình mà các nhà thiết kế xây dựng giao diện web. Các thành tố trên trên trang web dựa trên các thói quen, các hành vi lướt web của đại đa số người dùng. Để cho ra đời các bản thiết kế này. Các nhà thiết kế cần trải qua quá trình nghiên cứu, tổng hợp và thống kê các thông tin, số liệu. Sao cho đảm bảo sản phẩm cuối cùng chính xác và có thể làm đúng nhiệm vụ của nó. Nhằm thu hút tối đa lượng người dùng và mang lại cảm tình với họ.

Công nghệ thiết kế web UX “trải nghiệm người dùng”

Thiết kế website chuẩn UX.
Thiết kế website chuẩn UX giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • Khác hơn so với UI chỉ chú ý tập trung vào phần nhìn, phần hiển thị bên ngoài. Thì thiết kế website chuẩn UX là cách mà người dùng cảm nhận về một sản phẩm cụ thể. Những người làm về UX được gọi là UX Designer. Với UX, các lập trình viên sẽ tiến hành cấu hình các yếu tố về kĩ thuật bên trong website. Sao cho đảm bảo khi vận hành, khởi chạy website chính thức. Người dùng có thể truy cập và sử dụng tốt các chức năng một cách mượt mà nhất, tiện lợi nhất như: thanh trượt, các nút button, lướt trang…
 • Tuy có sự khác biệt giữa UI và UX. Nhưng hai khái niệm này lại có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nếu bạn có thể tạo ra một giao diện web chuẩn UI bên ngoài đẹp mắt. Nhưng nếu phần UX cũng như những tính năng kĩ thuật bên trong không tốt. Thì chắc chắn sẽ gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Họ sẽ không ở lại để khám phá mảnh đất riêng của bạn mà sẽ thoát trang ngay. Đồng nghĩa với đó là sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ không được đánh giá cao.

Thiết kế UI/UX có ảnh hưởng như thế nào tới Seo?

Nhiều người cho rằng, thiết kế website chuẩn UI, UX chỉ là yếu tố bên ngoài của một website. Nên có hay không UI/ UX cũng không quan trọng. Quan niệm này thực sự không đúng. Một website có UI, UX rất tồi liệu có thể đứng đầu top của SEO hay không?  Chắc chắn không bao giờ có chuyện đó. Bởi vì đơn giản, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là để mang lại cho người dùng những thông tin, nội dung website một cách chính xác nhất. Bằng công cụ tìm kiếm nhanh nhất. Nếu thiết kế web UI, UX của bạn tồi, người dùng chắc chắn sẽ không tin tưởng vào nội dung thông tin website của bạn. Ngược lại, trang web có thiết kế chuẩn UI/UX tốt. Chắc chắn lượng khách hàng tiềm năng sẽ ở lại bền lâu với website. Đây cũng là một trong những tiêu chí mà các công ty SEO luôn coi trọng khi nhận dự án quảng cáo website cho bạn.

Vì sao nên thiết kế web chuẩn UI/UX?

Các dịch vụ website chuyên nghiệp như công ty lập trình Mona Solutions đều đã chuẩn hóa các yếu tố UI/UX trên các sản phẩm của mình và tại sao các công ty lớn, dịch vụ đã bắt đầu chú ý tới UI/UX. Đây là câu hỏi thường thấy của nhiều newbie cũng như trên các diễn đàn thiết kế nổi tiếng. Topic “Vì sao nên thiết kế website chuẩn UI/UX” trên diễn đàn Warmgun đã thu hút hàng ngàn lượt bình luật, đa phần đều đồng ý rằng với một website được thiết kế trong giai đoạn như hiện nay thì việc chuẩn UI/UX cho web là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Thiết kế trang web chuẩn UI/UX.
Thiết kế website chuẩn UI/UX là điều gần như bắt buộc với nhiều website.
 • UI và UX đều có vai trò rất quan trọng trong thiết kế web. Mục đích chính là mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Mục tiêu chính của các doanh nghiệp marketing online là tăng doanh số bán hàng. Và gắn thương hiệu bền lâu của mình với khách hàng. Vì vậy, thiết kế website chuẩn UI/UX đóng vai trò thiết yếu trong việc đạt được mục tiêu này. UI designer sẽ đảm nhận việc quyết định xem giao diện web có đẹp hay không. Thiết kế UI/UX của ứng dụng giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và sự hài lòng của khách hàng. Mục đích cuối cùng là đạt được số lượng người dùng ứng dụng cao nhất.
 • Giữa vô vàn những thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ tràn lan trên thị trường. Muốn tồn tại bạn phải lôi kéo được sự chú ý. Và một thiết kế chuẩn UI, UX sẽ giúp bạn điều đó. Giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng UI/ UX sẽ giúp website bạn giành được sự tin tưởng và chuyên nghiệp nhất. Số lượng khách hàng bạn đang nhận được/ ứng dụng của bạn có thể đo lường được sự thành công của giao diện người dùng cũng như trải nghiệm của họ.
 • Kinh doanh khởi nghiệp thành công hãy bắt đầu một kế hoạch kinh doanh nào. Thì tầm quan trong của thiết kế web chuẩn UI/ UX là rất lớn. Góp phần tạo nên thành công vượt bậc cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Navythemes – nền tảng thiết kế web chuẩn UI/UX chuyên nghiệp nhất cho mọi website

Dịch vụ thiết kế website chuẩn UI/UX.
Tại Navythemes chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế giao diện website chuẩn UI/UX chuyên nghiệp.
 • Kiếm tìm địa chỉ cung cấp thiết kế web chuẩn UI/UX trên thị trường. Nhiều khách hàng sập vào cái bẫy giăng sẵn của những cơ sở không uy tín. Phải tra mức giá cao ngất ngường nhưng khi sử dụng gặp trục trặc, không thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Nhưng với công ty thiết kế web Navythemes, mọi khởi nghiệp kinh doanh thành công sẵn sàng ngay trong tầm tay bạn.
 • Tại sao chọn thiết kế website chuẩn UI/ UX ở Navythemes? Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp nhất được người dùng tin tưởng nhất hiện nay. Đội ngũ nhân viên chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một thiết kế Website hoàn hảo nhất. Đảm bảo chuẩn UI/ UX cho thứ hạng trên top google của bạn cải thiện nhanh nhất.
 • Dịch vụ thiết kế website do chúng tôi cung cấp đảm bảo tính năng Responsive tương thích trên mọi thiết bị điện thoại. Sẽ giúp bạn mang số lượng khách hàng truy cập nhiều nhất. Hơn nữa, ứng dụng UI, UX sẽ giúp kéo khách hàng của bạn đến gần hơn với website.
 • Nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Bởi chúng tôi sở hữu một kho giao diện đồ sộ với rất nhiều mẫu Web đẹp, đa dạng. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẫu website UI, UX mang đậm phong cách cá nhân, doanh nghiệp độc đáo và mới lạ chưa từng có.
 • Hệ thống quản trị website thông minh, dễ dàng sử dụng trong việc chỉnh sửa và cập nhật thông tin đầy đủ, nhanh chóng.
 • Chúng tôi cam kết thực hiện thiết kế Web chuẩn UI/ UX với chi phí tiết kiệm nhất cho bạn. Đội ngũ gồm những designer, lập trình viên front end và backend tài năng sẽ đảm nhận những dự án tâm huyết và thực hiện nó một cách hoàn hảo nhất.
 • Đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 trong mọi thắc mắc mà khách hàng gặp phải trong quá trình vận hành website.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của chúng tôi. Chắc chắn bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn UI/ UX rồi phải không? Khi có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những mẫu thiết kế thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp, thu hút, đa dạng, đẹp nhất.