Kinh nghiệm chọn theme website tin tức

Kinh nghiệm chọn theme tin tức

Có thể nói, đối với website thì theme là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của website đó, đặc biệt là những website tin tức với lượng người dùng truy cập mỗi ngày để cập nhật tin tức, thì một giao diện thông minh và cuốn hút sẽ làm cho người dùng quay lại website của bạn. Một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn theme cho website tin tức của mình được công ty Navythemes chia sẻ.

Tìm hiểu về thông tin của theme tin tức trước khi cài đặt

Theme là một trong những công đoạn quan trọng sau khi bạn đã mua tên miền và hosting, một giao diện website tin tức đẹp và nhiều tiện ích, dễ dàng tìm kiếm, đọc và cập nhật tin tức sẽ là một trong những yêu cầu bắt buộc mà một template tin tức cần phải có. Các theme tin tức chủ yếu hỗ trợ những tiện ích giúp cập nhật và chia sẻ những thông tin có ích một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất thay cho các báo truyền thống phát hành vào những khung giờ cố định.

Theme tin tức
Lựa chọn theme tin tức đẹp cho website của bạn.

Các công ty cung cấp theme thường đưa ra 2 lựa chọn cho người dùng: một bản trả phí và một phiên bản miễn phí, nếu website của bạn có nguồn dữ liệu lớn và phúc tạp, yêu cầu nhiều tính năng hỗ trợ thì bản trả phí là lựa chọn tốt nhất cho bạn, phiên bản miễn phí chỉ nên sử dụng để cài đặt thử hoặc sử dụng cho những website quy mô nhỏ, blog cá nhân,…

Lưu ý khi chọn theme website tin tức

Như đã nói, việc lựa chọn theme ảnh hưởng rất lớn đến website của bạn. Vì vậy khi lựa chọn phải hết sức cẩn thận, chọn những theme phù hợp để tránh tình trạng phải cài đặt lại làm gián đoạn website của bạn, việc gián đoạn truy cập đối với website tin tức có thể khiến cho website này dần mất đi lượng truy cập vốn có do người dùng chuyển sang website tin tức khác.

– Nếu bạn sử dụng những theme miễn phí được tải từ internet thì nên chú ý kiểm tra xem theme có chứa mã độc hay không? Giao diện chứa mã độc có thể khiến cho website của bạn gặp phải những rủi ro không đáng có.

Lưu ý khi chọn theme tin tức
Lưu ý khi lựa chọn theme cho website tin tức.

– Không nên sử dụng một theme quá lâu, việc các giao diện website mới được tạo ra liên tục với nhiều tính năng hấp dẫn hơn cũng như những giao diện cũ không còn được hỗ trợ như trước sẽ khiến website của bạn bị “lạc hậu” so với những website khác. Vì vậy buộc phải nâng cấp lên những giao diện mới hơn nếu như bạn không muốn bị bỏ lại phía sau.

– Nên lưu lại theme cũ và toàn bộ dữ liệu trước khi nâng cấp theme mới để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

– Đối với những website tin tức, việc tăng trải nghiệm của người dùng là rất quan trọng, vì lượng truy cập của người dùng chính là mục đích mà bạn muốn đạt được cũng như quyết định đến khả năng tồn tại của website, vì vậy hãy đảm bảo rằng những plugins (tiện ích, tính năng,…) luôn được cập nhật để hỗ trợ người dùng tối đa.

– Sau khi cài đặt theme, bạn nên tham khảo ý kiến từ cộng đồng hay từ chính những người truy cập vào website của bạn để giúp tùy biến website của bạn trông đẹp hơn và phù hợp với nhiều người dùng hơn.

Một số theme website tin tức mà bạn nên thử

Hiện nay, có rất nhiều theme website tin tức, dưới đây sẽ là một số chia sẻ của công ty Navythemes về những website tin tức phổ biến nhất.

1. Planner – Magazine Theme:

Planner – Magazine Theme là một trong những theme website tin tức được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với giao diện thanh thoát và bố cục rõ ràng, màu sắc tươi sáng giúp người dùng có dễ dàng sắp xếp những tin tức của mình theo chủ đề, người xem cũng có trải nghiệm tốt hơn. Ngoài ra, Planner – Magazine Theme còn hỗ trợ những vị trí đặt quảng cáo cho website của bạn, bạn có thể tận dụng tối đa dịch vụ Google Adsense để kiếm thêm thu nhập.

Planner Magazine Theme
Planner Magazine Theme – Một trong những theme tin tức phổ biến nhất hiện nay.

2. Newsmag Pro

Một trong những sản phẩm mới nhất của nhà cung cấp Machothemes, Newsmag Pro là một trong những giao diện website tin tức đẹp nhất hiện nay với slider hình ảnh cho những tin tức nổi bật rất chuyên nghiệp. Theme cũng có bố cục vị trí banner để bạn có thể kiếm tiền từ Google Adsense. Với nhiều hiệu ứng đẹp mắt và được thiết kế tinh tế chắc chắn sẽ thu hút được người truy cập ngay lập tức. Theme phù hợp cho những blog cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm hay những website tin tức chuyên về 1 lĩnh lực cụ thể.

Newsmag Pro Theme
Newsmag Pro Theme – Giao diện tinh tế thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu.

3. Newspaper

Newspaper là một trong những ứng viên sáng giá cho giao diện website của bạn khi sở hữu một thiết kế hiện đại nhưng không kém phần tinh tế, cuốn hút người đọc. Newspaper còn được hỗ trợ công nghệ AJAX, giúp người truy cập có thể tối ưu khả năng tìm kiếm vốn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với những website tin tức. Newspaper được thiết kế cho những website gồm nhiều chủ đề liên quan, giúp bạn có thể tăng thêm nhiều lĩnh vực hơn và mở rộng đối tượng người dùng cho website của mình.

Newspaper Theme
Newspaper Theme – Theme tối ưu hóa tìm kiếm cho website tin tức.

Bạn có thể thấy việc lựa chọn theme cho website tin tức là rất quan trọng, một giao diện đẹp, tinh tế và chuyên nghiệp sẽ giúp tăng lượng truy cập đáng kể, điều đó đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn cũng sẽ được tăng lên.