Xu hướng thiết kế website mới nhất

Xu hướng thiết kế web

Sở hữu một website riêng là một trong những nhu cầu thiết yếu đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào muốn thực hiện các chiến lược tiếp thị, quảng bá thương hiệu, sản phẩm trên mạng internet. Bên cạnh Responsive Website là một trong những yếu tố cơ bản mà các công ty thiết kế website cần đáp ứng thì việc sử hữu những website độc đáo với thiết kế riêng và nổi bật so với những website khác cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến. Bạn cần phải thường xuyên cập nhật, thay đổi giao diện website để phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ. Dưới đây là những chia sẻ của Navythemes về 6 xu hướng thiết kế website đáng chú ý nhất.

6 Xu hướng thiết kế website đáng chú ý hiện nay

– Màu sắc tươi sáng (Bright Colors)

Việc kết hợp màu sắc trong thiết kế luôn được các designer quan tâm, đặc biệt khi xu hướng sử dụng các biểu tượng, hình ảnh có màu sắc chuyển đổi thay vì những màu phẳng như trước đây, như cách mà Instagram đã làm với ứng dụng của họ. Vì vậy bạn cần phải biết các kết hợp những màu sắc lại với nhau để tạo nên một tổng thể rực rỡ và hoàn hảo.

Bạn có thể ghé qua website abkldesigns.com để tham khảo các mà trang web này phối màu cũng như sử dụng những hình ảnh đầy màu sắc nhưng vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người truy cập vào web.

Chuyển đổi giữa các màu sắc tươi sáng
Chuyển đổi giữa các màu sắc tươi sáng trở thành xu hướng thiết kế website.

– Nội dung hình ảnh (Photo content)

Việc sử dụng hình ảnh để thiết kế website chuyên nghiệp chưa bao giờ là lỗi thời, đặc biệt là đối với những website trong lĩnh vực bán hàng, theo thống kê thì có đến hơn 60% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm quan website là dựa vào những hình ảnh độc đáo và bắt mắt, vì vậy nếu bạn đang sở hữu một website bán hàng thì nên tập trung hơn cho những hình ảnh trên website của mình bằng các liên kết với những nhà thiết kế kỹ thuật số để tạo ra những hình ảnh độc đáo cho công ty, tránh sử dụng lại những hình có bản quyền của công ty khác, điều này sẽ làm giảm đi sự uy tín trên website của bạn cũng như khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn.

Nội dung hình ảnh
Sử dụng hình ảnh độc quyền để thiết kế website.

– Sử dụng hình ảnh – đồ họa độc đáo (Unique Picture and Graphics)

Trong năm 2019, theo dự đoán của những chuyên gia thì xu hướng sử dụng những hình ảnh minh họa sẽ bùng nổ và trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Một số chủ đề cho những hình ảnh minh họa được nhiều người quan tâm như:

+ Chủ đề thủ công (Sketch art): Các ấn phẩm được thiết kế với những hình ảnh thủ công đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ người dùng, không chỉ dừng lại ở các ấn phẩm truyền thống mà theo dự đoán xu hướng hình ảnh thủ công sẽ còn lấn sang lĩnh vực thiết kế website, những website có những hình ảnh, icons với nét vẻ thủ công cũng đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng.

Chủ đề hình ảnh thủ công
Chủ đề thủ công trở thành xu hướng hình ảnh cho thiết kế website.

+ Kiểu vẻ đường viền (Line art icons): Các hình ảnh kiểu vẻ đường viền đang trở thành một trong những xu hướng mới ở cuối năm 2018 và đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Ưu thế của những hình ảnh này là giúp hình ảnh được hiển thị tốt hơn đối với những đồ họa có chi tiết phức tạp và không gian hiển thị quá hẹp.

Line art icons
Line art icons đang dần được chú ý đến và phổ biến rộng rãi hơn.

– Ảnh động (Animation)

Cách thiết kế website với những hình ảnh động đã trở thành xu hướng cho mọi lĩnh vực website, một website với những hình ảnh động tạo cảm giác thú vị và thích thú cho người dùng sẽ khiến họ đánh giá cao sự chuyên nghiệp trên website của bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý, cần phải sắp xếp những ảnh động một cách hợp lý, tránh gây rối khung hình và làm người khác khó chịu khi quá nhiều hiệu ứng ảnh động, ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến thời gian những hiệu ứng động trên website của bạn.

Animations
Thiết kế website có animation đang được phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết.

– Mạng xã hội chuyên nghiệp (Professional Social Networks)

Việc bổ dung những mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Linkedin,…trên website của bạn sẽ giúp cho việc nhận diện và nâng tầm thương hiệu của bạn trở nên dễ dàng, đặc biệt là những trang mạng xã hội quốc tế hoặc những mạng xã hội có kiểm duyệt sẽ làm tăng uy tín đáng kể cho website của bạn.

Mạng xã hội chuyên nghiệp.
Thiết kế website có mạng xã hội là yêu cầu cho mọi website.

– Tiện ích mở rộng (Extensions)

Sự bùng nổ của những tiện ích mang đến những tính năng tuyệt vời hơn cho người sử dụng. Điển hình như file SVG là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho xu hướng thiết kế website hiện nay. SVG là một định dạng file ảnh với nhũng ưu điểm như không bị giảm chất lượng và mở rộng dễ dàng hơn, kích cợ của file cũng không quá lớn và vẫn có thể chấp nhận được đối với những website thông thường. Phần mềm Sketch cũng là một sự thay thế cho Photoshop nếu như bạn cần một phần mềm thao tác dễ dàng hơn cho công việc của mình.

Sketch
Sketch – Sự lựa chọn đơn giản thay thế cho photoshop.

Xu hướng thiết kế web thương hiệu đang không ngừng thay đổi và phát triển hơn, nếu bạn không muốn mình bị bỏ lại phía sau thì cần phải kịp thời cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất để làm hài lòng những người dùng, giúp website của bạn không ngừng phát triển.